Câu chuyện về người bảo vệ nghèo khiến cả thế giới suy ngẫm

       Cuộc sống khó khăn, vất vả nhưng ý thức và quan điểm sống của Balinder này khiến bất cứ ai cũng ngưỡng mộ.

           Không phải ai cũng may mắn được sinh ra trong gia đình giàu có, cuộc sống đủ đầy và một tương lai tốt đẹp hứa hẹn. Một số người, họ sinh ta trong hoàn cảnh khốn khó, nhưng không có nghĩa họ từ bỏ giấc mơ của chính mình. Một chàng bảo vệ trẻ tuổi ở Ấn Độ có tên Balinder Singh là một người như thế.

           Câu chuyện về Balinder được một facebooker có tên Harsh Vats đăng tải. Anh này cho biết, buổi tối, người ta thường tìm đến những chiếc ATM để rút tiền nhưng Balinder Singh lai đến để nhờ ánh sáng chiếu từ những trụ ATM đó đọc sách và chuẩn bị cho kỳ thi của mình.

cau-chuyen-ve-hai-nguoi-bao-ve-ngheo-khien-the-gioi-suy-ngam-3
                         Anh chàng thức và chăm chú học hành đến tận khuya mới ngủ

            Câu chuyện của anh chàng này khiến nhiều người phải suy ngẫm. Một dân mạng bình luận: “Tôi biết đến Ấn Độ là một nước có nền công nghệ thông tin phát triển bậc nhất, là địa điểm các công ty tìm nguồn “làm thêm bên ngoài” tin cậy. Giờ tôi đã hiểu, nhờ có những con người cần cù và không bao giờ từ bỏ giấc mơ như anh chàng này mà đất nước các bạn có ngày hôm nay”.

              Bên cạnh đó, việc làm của Balinder còn truyền cảm hứng cho những ai gặp khó khăn và không bao giờ từ bỏ giấc mơ của mình. Nickname Joe Joe bình luận: “Thật sự khâm phục anh chàng này và cảm thấy thật xấu hổ. Họ không hề có điều kiện tốt nhưng vẫn cố gắng vươn lên. Họ không bao giờ khuất phục hoàn cảnh. Đó là phẩm chất mà mỗi người chúng ta nên suy nghĩ và học hỏi”.

Dori (Thế Giới Trẻ)

THÔNG TIN HỖ TRỢ

0902.822.478