Dịch vụ bảo vệ văn phòng cho doanh nghiệp có cần thiết?

 Dịch vụ bảo vệ văn phòng có thể làm cho nơi làm việc của bạn an toàn hơn và hoàn thành công việc một cách an tâm hơn. Trong thời đại kinh tế liên tục phát triển này, không có giá trị nào lớn hơn sự an toàn tại nơi làm việc. An ninh tại văn phòng là một cách tuyệt vời để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của công ty. Chỉ cần tìm đúng dịch vụ bảo vệ coi trọng tính minh bạch, kiểm soát và chuyên nghiệp, bạn sẽ nhanh chóng tạo ra một nơi làm việc an toàn hơn.

Lý do cần thiết nên thuê dịch vụ bảo vệ văn phòng

dịch vụ bảo vệ văn phòng

Lý do cần thiết nên thuê bảo vệ cho văn phòng

Chúng ta đang sống trong một môi trường kinh tế rất bất ổn. Và với tất cả mọi thứ liên quan đến việc điều hành một doanh nghiệp, đôi khi sự an toàn và an ninh có thể làm mất tâm trí của ban quản lý. Tuy nhiên, có những lợi ích to lớn khi có sự hiện diện của dịch vụ bảo vệ văn phòng an ninh tại cơ sở kinh doanh. Không chỉ đảm bảo an toàn cho nhân viên và tài sản của doanh nghiệp mà còn góp phần mang lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn.

Giảm trộm cắp và phá hoại

Sự hiện diện của dịch vụ bảo vệ văn phòng là một biện pháp ngăn chặn rất mạnh đối với những người tìm cách ăn cắp hoặc phá hoại tài sản. Các nhà quản lý và nhân viên có thể bận rộn với việc tiếp khách hàng và tập trung vào việc bán hàng. Vì vậy, sự có mặt của một người bảo vệ đã qua đào tạo sẽ giúp bạn có thêm tai mắt, có thể hành động ngay lập tức nếu họ nhận thấy điều gì đó bất thường.

Cải thiện dịch vụ khách hàng và hỗ trợ nhân viên

Trải nghiệm tốt tại một địa điểm sẽ góp phần làm khách hàng hài lòng và có nhiều khả năng quay trở lại hơn. Cho dù là tại một địa điểm bán lẻ, sự kiện hay tòa nhà văn phòng, nhân viên bảo vệ thường là người tiếp xúc và tương tác đầu tiên với nhân viên hoặc khách hàng. Vì vậy việc tạo ra trải nghiệm tích cực là điều cần thiết.  Dịch vụ bảo vệ văn phòng rất quan trọng đối với các doanh nghiệp có khách hàng hoặc nhân viên rời khỏi văn phòng vào ban đêm. Nhân viên bảo vệ được đào tạo cũng có thể hoạt động như những người ứng cứu đầu tiên trong tình huống khẩn cấp, được đào tạo về cách vận hành thiết bị chuyên dụng.

Phản hồi nhanh chóng cho các vấn đề

Hệ thống báo động có thể hoạt động như một biện pháp ngăn chặn tội phạm tốt, và trong thời đại ngày nay hầu hết các công ty đều lắp đặt chúng. Tuy nhiên, báo động chỉ hoạt động tốt nếu ai đó phản hồi lại nó. Sự có mặt của dịch vụ bảo vệ văn phòng có thể cung cấp phản ứng ngay lập tức, kiểm tra và bảo vệ cơ sở một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nhiệm vụ của dịch vụ bảo vệ văn phòng đối với doanh nghiệp

Vị trí cổng chính của tòa nhà văn phòng

bảo vệ văn phòng

Bảo vệ ở cổng chính

Đây là vị trí trọng yếu của tòa nhà, là cửa ngõ ra vào của cán bộ nhân viên, khách hàng, tài sản và phương tiện giao thông,… Vì vậy, nhiệm vụ chính của dịch vụ bảo vệ văn phòng tại cổng chính là: kiểm soát việc ra vào của nhân viên, khách hàng, tài sản,… Tập trung quan sát, phát hiện, và ngăn chặn các đối tượng lạ mặt, các hành vi xấu làm ảnh hưởng đến hoạt động lao động của nhân viên trong tòa nhà.

Vị trí sảnh tòa nhà

bảo vệ ở sảnh

Bảo vệ ở sảnh

Để hoàn thành tốt công việc tại vị trí này, người bảo vệ cần chú ý thực hiện các công việc sau:

 • Trực, ghi chép sổ sách, hướng dẫn khách hàng vào tòa nhà,
 • Kiểm tra an ninh trên các tầng lầu,
 • Kiểm tra hệ thống báo cháy,
 • Hệ thống quản lý thang máy,
 • Nhận các bưu phẩm được gửi đến tòa nhà văn phòng và giao chúng đến các nhân viên hay phòng ban liên quan.
 • Đồng thời phải chú ý giữ liên lạc phối hợp với bảo vệ ở các khu vực khác.

Vị trí bãi đậu xe

bảo vệ văn phòng

Bảo vệ ở bãi đậu xe

Bãi đậu xe của tòa nhà, văn phòng là vị trí rất dễ mất cắp tài sản nhất. Do vậy, yêu cầu nhân viên bảo vệ ở vị trí này cần phải có sự nhanh nhẹn, khả năng quan sát nhạy bén và chú ý làm tốt các nhiệm vụ như:

 • Ghi lại các biển số xe, ngày giờ ra vào của các phương tiện,
 • Điều phối và sắp xếp các phương tiện đậu đúng chỗ để dễ dàng lấy ra, tránh tình trạng ùn tắc bãi đậu xe.
 • Bên cạnh đó, phải thường xuyên tuần tra, kiểm soát nhà xe nhằm kịp thời phát hiện những kẻ lạ xâm nhập vào nhà xe với ý đồ trộm cắp.

Tuần tra trong tòa nhà

dịch vụ bảo vệ

Bảo vệ tuần tra

Nhiệm vụ tuần tra bên trong tòa nhà văn phòng yêu cầu nhân viên của công ty dịch vụ bảo vệ văn phòng phải nhạy bén khi quan sát toàn bộ các vị trí của tòa nhà văn phòng và xử lý tình huống nhanh chóng. Nhân viên bảo vệ tại vị trí này phải đảm bảo:

 • Tuần tra tất cả các tầng lầu, giám sát hoạt động của cán bộ nhân viên ở các khu vực bảo trì hoặc vệ sinh.
 • Nhắc nhở nhân viên thực hiện đúng các quy định của văn phòng công ty
 • Kiểm tra thang máy, khu vực nhà kho, nhà vệ sinh và các vị trí khác.
 • Kiểm tra các lối thoát hiểm của tòa nhà văn phòng, độ an toàn của các thiết bị điện, và các trang thiết bị có giá trị lớn của văn phòng
 • Luôn giữ liên lạc với các vị trí bảo vệ khác khi gặp vấn đề nguy hiểm.

Nhiệm vụ giám sát camera

dịch vụ bảo vệ văn phòng

Bảo vệ giám sát camera

Bảo vệ ở vị trí này phải chú ý quan sát toàn bộ hệ thống camera giám sát trong tòa nhà, các vị trí cổng chính, sảnh tòa nhà, thang máy và các tầng lầu. Đặc biệt là quan sát các hệ thống báo cháy, báo động, các hệ thống máy móc trang thiết bị được lắp đặt trong tòa nhà cùng hệ thống điện bao quanh tòa nhà.

Đây là vị trí tưởng chừng như rất nhàn nhã, tuy nhiên đây lại là một trong những vị trí vô cùng quan trọng. Đòi hỏi người bảo vệ phải có tính cẩn thận, tinh thần nhạy bén và có kỹ năng thông báo, điều phối bảo vệ ở các vị trí khác, phối hợp nhịp nhàng để xử lý sự cố một cách kịp thời, nhanh gọn và thật chính xác.

Các yếu tố cần xem xét khi thuê dịch vụ bảo vệ văn phòng

bảo vệ giám sát camera văn phòng

Các yếu tố cần xem xét khi thuê bảo vệ văn phòng

Năng lực pháp lý

Một công ty dịch vụ bảo vệ văn phòng chuyên nghiệp uy tín, phải là công ty được Nhà nước cấp phát giấy phép kinh doanh, chịu sự giám sát trực tiếp bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Công ty bảo vệ phải đảm bảo hạn chế tối đa các tình huống xấu xảy ra. Như cung cấp đội ngũ bảo vệ chưa qua đào tạo hoặc có nhận thức kém dẫn đến những hành vi vi phạm pháp luật cho công ty khách hàng.

Năng lực tài chính

Bản chất công việc của một công ty bảo vệ văn phòng không chỉ cung cấp đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp để đảm bảo an ninh tại tòa nhà văn phòng. Mà còn cần phải có khả năng tài chính để đảm bảo các rủi ro về an toàn tài sản và con người cho khách hàng.

Kinh nghiệm và chuyên môn:

Công ty dịch vụ bảo vệ văn phòng chuyên nghiệp phải có lực lượng bảo vệ dày dặn kinh nghiệm. Ban lãnh đạo đến các cán bộ nhân viên đều phải có trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ và có nhiều năm hoạt động trong nghề.

Tuân thủ các điều khoản hợp đồng và công tác tuyển dụng

Một trong những điều tạo nên sự uy tín của công ty dịch vụ bảo vệ văn phòng đó là việc tuân thủ quy trình bảo vệ và thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ đã cam kết trong hợp đồng. Một hợp đồng cam kết đầy đủ các nghĩa vụ sẽ mang lại sự an tâm và niềm tin vững chắc cho quý khách hàng. Và đặc biệt một công ty bảo vệ chuyên nghiệp uy tín sẽ chú trọng đến khâu tuyển dụng, từ sàng lọc hồ sơ đến ký kết hợp đồng và đào tạo. Một nhân viên được tuyển chọn không phải chỉ có chuyên môn mà còn cần phải có đạo đức nghề nghiệp.

Thuê dịch vụ bảo vệ văn phòng ở đâu uy tín, chuyên nghiệp

dịch vụ bảo vệ văn phòng

Công ty dịch vụ bảo vệ văn phòng làm việc Hải Thiên Long

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty dịch vụ bảo vệ văn phòng trôi nổi. Do đó việc tìm được một công ty bảo vệ đảm bảo lại càng trở nên khó khăn hơn. Tuy vậy công ty cổ phần dịch vụ  bảo vệ Hải Thiên Long vẫn giữ được lòng tin trong lòng nhiều khách hàng bởi:

 • Chúng tôi cung cấp đội bảo vệ chất lượng, có sức khỏe tốt, chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng giải quyết vấn đề tốt.
 • Đưa ra phương án bảo vệ phù hợp với tình hình và tài chính của khách hàng
 • Thái độ làm việc nghiêm túc, chấp hành tốt các nội quy công ty
 • Tính minh bạch, thẳng thắn, không vu lợi, gian dối khi làm nhiệm vụ

Muốn biết thêm về các dịch vụ bảo vệ khác của chúng tôi, vui lòng liên hệ thông tin bên dưới để được hỗ trợ.

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ HẢI THIÊN LONG

Địa chỉ: 16 Đường số 2, KDC Vĩnh Lộc, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, Tp.HCM

Hotline: 0902.822.478

Email: bv.haithienlong@gmail.com

Website: www.haithienlong.com

THÔNG TIN HỖ TRỢ

0902.822.478