Muôn nẻo vui buồn nghề bảo vệ và chuyện kể về những mục tiêu bảo vệ đặc biệt!

      Ngành nghề nào cũng vậy, đều có những cái hay cái dở, nhiều chuyện vui, chuyện buồn trong công việc. Song nghề bảo vệ lại còn hơn thế, đơn điệu buồn tẻ, nhưng mỗi nhân viên bảo vệ vẫn có niềm tự hào vì được ví như những cánh tay đắc lực của lực lượng an ninh.

      Nhiều người ngoài nhìn vào tưởng nhân viên của cty bảo vệ với đồng phục trang nghiêm, trang bị công cụ hỗ trợ đầy đủ,… nhìn như những nhân viên an ninh thực thụ thì công việc nhàn hạ lắm, chỉ đứng ngồi một chỗ không phải làm gì. Tuy nhiên, mấy ai hiểu hết được sự khó nhọc và mối nguy hiểm trong công việc mà họ phải đối mặt.

First slideSự hiện diện của các anh luôn mang lại sự yên tâm cho các mục tiêu mà các anh phụ trách!

Nhân viên bảo vệ luôn hoàn thành công việc được giao

      Đặc biệt là các đối tượng bảo vệ thực thi nhiệm vụ tại các điểm nhạy cảm như: Các đơn vị đổi số trúng, ngân hàng, tiệm vàng và các cửa hàng buôn bán đồ đạc quý giá như điện thoại, laptop, thiết bị công nghệ,… hay các tụ điểm đông đúc phức tạp: nhà hàng, bar, các trung tâm vui chơi giải trí,… Thông thường, những mục tiêu bảo vệ nói trên luôn là nơi mà đối tượng phạm tội nhắm đến để thực hiện các hành vi trộm cắp, cướp bóc, gây rối và ẩu đã,… Vậy nên, những nhân viên thực thi nhiệm vụ nơi đây luôn phải đương đầu với rất nhiều nỗi khó khăn và những mối đe dọa lớn về sự an toàn tính mạng.

      Tuy nhiên, công việc vất vả, nguy hiểm là thế nhưng đổi lại niềm vui của họ đó chính là bản thân mình đã đóng góp một phần không nhỏ để bảo vệ an toàn về tài sản và tính mạng cho thân chủ nói riêng và cho toàn xã hội nói chung. Hạnh phúc của họ chính là cái bắt tay chân thành, nụ cười rạng rỡ, câu cảm ơn thật lòng của khách hàng đã được họ giúp đỡ, bảo vệ.

      Bảo vệ của dịch vụ bảo vệ là vậy, khi đã chọn nghề này mọi người rất yêu nghề và chấp nhận mọi rủi ro có thể đem lại cho họ nhưng họ cũng sẽ nhận được niềm hạnh phúc đong đầy khi hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao.

      Qua trao đổi với Anh Toàn, Phó phòng Điều hành nghiệp vụ tại Công ty TNHH Dịch Vụ Bảo Vệ Hải Thiên Long về công việc bảo vệ các mục tiêu đặc biệt, anh cho biết:


Anh Toàn chia sẻ về công việc bảo vệ các mục tiêu đặc biệt

      “Tại thời điểm hiện tại, Tp.Hồ Chí Minh có hơn 200 Công ty dịch vụ bảo vệ bảo vệ. Vì vậy các Công ty dịch vụ bảo vệ phải làm tốt khâu tuyển chọn bảo vệ, không để xảy ra tình trạng bảo vệ cũng chính là kẻ gây án như một số vụ án bắt cóc tống tiền gần đây. Khi nhận hợp đồng bảo vệ tại các ngân hàng, tiệm vàng (mục tiêu cố định) tất cả các nhân viên được giao nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu đều phải trải qua lớp huấn luyện đặc biệt để có khả năng nhận biết tội phạm, giải quyết những tình huống giả định đặt ra.
First slide
Tất cả các nhân viên được giao nhiệm vụ bảo vệ mục tiêu đều phải trải qua lớp huấn luyện đặc biệt để có khả năng nhận biết tội phạm, giải quyết những tình huống giả định đặt ra.

      Có những hợp đồng bảo vệ áp tải tiền có giá trị lớn chúng ta sẽ tùy theo số lượng hàng, tiền, vàng mà mà bố trí nhân viên bảo vệ một cách thích hợp để đảm bảo làm sao hàng phải được bảo vệ một cách an toàn nhất. Tất cả các nhân viên được trang bị các thiết bị bảo vệ phụ trợ như: dùi cui, bộ đàm, ba trắc…. Nhân viên bảo vệ sẽ trực tiếp đi cùng với thân chủ hay thủ quỹ trên một xe ôtô, các bảo vệ còn lại sẽ đi bằng xe máy theo sát phía sau xe chở hàng. Trong trường hợp xảy sự cố các nhân viên bảo vệ trong sẽ điện thoại thông báo về công ty để được hỗ trợ và dùng ĐTDĐ gọi cho Cảnh sát 113 hay cơ quan CA gần nhất. Các nhân viên đi xe máy còn lại bằng mọi cách phải tiếp cận được đối tượng để khi cần có thể khống chế bọn cướp.

      Nhân viên trước khi nhận nhiệm vụ phải kiểm tra thực địa xung quanh mục tiêu cần bảo vệ như đường đi lối lại, hiện trạng xung quanh, thành phần dân cư, mức độ phức tạp của khu dân cư… (thăm dò qua chính quyền địa phương và tổ dân phố). Khi nhận nhiệm vụ phải nhận biết và đề phòng những người có mặt xung quanh mục tiêu từ xe ôm, bán báo, bán vé số dạo, người đi đường và đặc biệt là nhận mặt khách đến giao dịch. Trong lúc làm nhiệm vụ không được lơ là trước những sự cố đụng xe, đánh nhau, rượt đuổi… hoặc những chi tiết như khách đến hai người, nhưng một người ngồi đợi trên xe phía ngoài hay khách dẫn người nhà tới la lối đòi trả lại hàng hoá… Vì đây có thể là màn kịch do bọn tội phạm dàn cảnh nhằm đánh lạc hướng nhân viên  bảo vệ để dễ dàng hành động và khống chế.”

      Chào anh trong cái bắt tay siết chặt, Tôi càng thêm thấm thía công việc Bảo vệ mà các anh đang làm và hiểu được những hy sinh thầm lặng mà các anh đã và đang cống hiến để đảm bảo cho an toàn tại các mục tiêu bảo vệ mà các anh đang đảm nhận.

THÔNG TIN HỖ TRỢ

0902.822.478