Nhiệm vụ của bảo vệ chung cư chuyên nghiệp là gì?

Để đảm bảo an toàn và duy trì an ninh cho các khu chung cư, bảo vệ là nhân tố có vai trò quan trọng. Vậy nhiệm vụ của bảo vệ chung cư cần thực hiện công việc gì? Có những vị trí cụ thể nào? Hãy cùng tìm hiểu để đưa ra giải pháp tốt nhất nhé.

Vai trò của đội ngũ bảo vệ chung cư

Ngày nay xuất hiện càng nhiều những tệ nạn xã hội, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Do đó, đội ngũ nhân viên bảo vệ có vai trò quan trọng để đảm bảo sự an toàn, ổn định.

Các chung cư hiểu rõ điều này nên đầu tư chú trọng vào đội ngũ bảo vệ, để họ đảm nhiệm trọng trách duy trì, vận hành tòa nhà. Cụ thể, vai trò của các nhân viên bảo vệ chung cư là:

 • Cảnh báo an ninh cho toàn thể người dân sống trong khu chung cư để hạn chế thiệt hại xảy ra.
 • Phát hiện và xử lý, ngăn chặn các hành vi trái pháp luật, ảnh hưởng đến cuộc sống của các cư dân.
 • Kiểm soát nghiêm ngặt lượng hàng hóa ra vào, không để xảy ra tình trạng thất thoát. Đối với những trường hợp đặc biệt với mức độ vi phạm nghiêm trọng cần phối hợp với đội ngũ công an, lực lượng chức năng để điều tra, xử lý, tránh hậu quả để lại.
 • Rà soát, nhắc nhở, đảm bảo người dân chấp hành nghiêm chỉnh nội quy của tòa chung cư.
 • Tham gia các buổi đào tạo nghiệp vụ để trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm, phục vụ tốt cho quá trình làm việc.
vai trò của bảo vệ chung cư
Bảo vệ chung cư có vai trò quan trọng đảm bảo sự hoạt động hiệu quả của các tòa nhà

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ chung cư ở từng vị trí

Mỗi khu chung cư được chia ra thành nhiều khu vực khác nhau, mỗi nơi sẽ có đội ngũ bảo vệ canh gác, đảm bảo duy trì sự hoạt động nhịp nhàng, đúng chức năng. Cụ thể là cổng chính, sảnh chính, lễ tân, bãi giữ xe, trong tòa nhà và khuôn viên. Tuy nhiên nếu không không cần quá nhiều vị trí bảo vệ hoặc muốn tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ bảo vệ thời vụ theo giờ tại Hải Thiên Long. Dịch vụ này sẽ linh hoạt và thuận tiện cho nhu cầu của bạn, tham khảo ngay nhé.

Dich vụ bảo vệ thời vụ, linh hoạt và tiện lợi

Nhân viên bảo vệ vị trí cổng chính

Đây được đánh giá là vị trí quan trọng nhất, nơi thực hiện các hoạt động vận chuyển hàng hóa, ra vào của cư dân. Vì thế cần kiểm soát nghiêm ngặt để kịp thời ngăn chặn, xử lý các cá nhân và hành vi có ảnh hưởng xấu đến tòa nhà.

Họ có nhiệm vụ hướng dẫn cho khách thuận di chuyển trong chung cư, kiểm soát nghiêm ngặt không cho đối tượng khả nghi tiếp cận, đột nhập tòa nhà. Thực hiện điều phối giao thông để cư dân và khách di chuyển vào bên trong, ngăn cản các xe không đăng ký hay taxi đi lại tự do.

Nhân viên bảo vệ sảnh chính, khu vực lễ tân

Quầy lễ tân thực hiện quá trình ghi chép sổ sách, trả lời điện thoại cho khách hàng hoặc cư dân cần tư vấn, hỗ trợ. Họ cũng có nhiệm vụ hướng dẫn cho cư dân, khách bên ngoài di chuyển trong thang máy. Đồng thời điều phối các bộ phận khác để đảm bảo tốt an ninh tòa nhà.

Xử lý các tình huống như mất chìa khóa, nhận bưu phẩm, thư từ, ghi chép thông tin khách ra vào,…

Nhân viên bảo vệ giám sát camera

Nhiệm vụ của bảo vệ chung cư giám sát camera là đảm nhiệm trọng trách theo dõi camera để phát hiện hành vi bất thường, có phương án xử lý kịp thời. Nhất là thời điểm đêm khuya, khu vực cửa sổ dễ bị kẻ gian đột nhập, nên đòi hỏi sự tập trung giải quyết các hành vi phạm pháp. Thông qua màn hình, đội ngũ bảo vệ sẽ dùng bộ đàm liên hệ trực tiếp cho các bộ phận an ninh khác giải quyết nhanh chóng.

Hoặc xảy ra các tình huống cháy, nổ cần thông báo cho bảo vệ các bộ phận để thông báo đến người dân, điều phối di chuyển khỏi tòa nhà chờ lực lưỡng chữa cháy đến giải quyết.

nhân viên bảo vệ giám sát camera
Nhiệm vụ của bảo vệ chung cư khu vực sảnh chính là hướng dẫn cư dân và khách di chuyển

Nhân viên bảo vệ vị trí bãi giữ xe

Đối với vị trí nhân viên bảo vệ bãi xe, các nhân viên bảo vệ có nhiệm vụ giám sát, quản lý phường tiện và người ra vào bãi xe của tòa nhà, có thể kể đến các nhiệm vụ như:

 • Khu vực này cần được chú trọng bởi dễ xảy ra sự cố mất cắp, nên cần nhân viên bảo vệ linh hoạt, nhạy bén xử lý các vấn đề.
 • Thực hiện ghi lại các biển số xe ra vào, đồng thời chỉ dẫn cho phương tiện đỗ xe đúng vị trí.
 • Thực hiện tuần tra đảm bảo ngăn chặn, xử lý hành vi trộm cắp.

Bạn cũng có thể tìm hiểu kỹ hơn về nhiệm vụ của bảo vệ bãi xe thông qua bài viết dưới đây nhé:

Nhiệm vụ và lưu ý khi thuê dịch vụ bảo vệ giữ xe

Nhân viên bảo vệ vị trí bên trong tòa nhà và khuôn viên

Đây là những nhân viên có nhiệm vụ bao quát xử lý nhiều vấn đề như:

 • Giám sát an ninh các khu vực, kiểm tra trật tự bên trong tòa nhà, khuôn viên.
 • Thực hiện tuần tra, xử lý các vấn đề lỗi điện, thang máy, hệ thống nước, PCCC.
 • Rà soát và xử lý các hành vi vi phạm để báo cáo cho ban quản lý.
 • Thực hiện đóng, mở, niêm phong các khu vực, căn hộ.
 • Phối hợp, liên lạc với các đội ngũ bảo vệ ở khu vực khác để thực hiện nhịp nhàng nhiệm vụ.

Hải Thiên Long – Đơn vị cung cấp giải pháp bảo vệ chung cư, tòa nhà, cao ốc văn phòng chuyên nghiệp

Chung cư là địa điểm tập trung nhiều cư dân nên dễ xảy ra các hành vi phạm pháp. Điều này đe dọa an toàn của mọi người, gây ra tâm lý hoang mang, lo sợ.

Do đó, giải pháp cung cấp đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp là vô cùng cần thiết, có vai trò giúp tòa nhà vận hành hiệu quả. Hải Thiên Long rất may mắn khi là cầu nối giúp để ban quản lý và cư dân tháo gỡ những lo lắng về vấn đề này.’

Hải Thiên Long – Đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín hàng đầu TP.HCM

Chúng tôi là đơn vị uy tín, giàu kinh nghiệm, chuyên cung cấp giải pháp bảo vệ chung cư, tòa nhà, cao ốc văn phòng có thương hiệu. Với mô hình hoạt động hiệu quả, tin chắc rằng khách hàng vô cùng hài lòng.

Hải Thiên Long đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ chung cư uy tín
Hải Thiên Long – Địa chỉ cung cấp giải pháp bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín

Lời kết

Công tác đảm bảo an ninh cho cư dân là nhiệm vụ của bảo vệ chung cư chuyên nghiệp cần được triển khai và thực hiện nghiêm ngặt. Hãy liên hệ ngay với Hải Thiên Long để được tư vấn dịch vụ tốt nhất.

THÔNG TIN HỖ TRỢ

0902.822.478