Nhân viên bảo vệ trường học: vai trò, nhiệm vụ và lưu ý khi thuê

Trường học là khu vực có số lượng người qua lại đông, gồm nhiều đối tượng như học sinh, giáo viên, phụ huynh,… nên việc thuê nhân viên bảo vệ trường học để giữ gìn trật tự, an ninh là một điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, hãy cùng Hải Thiên Long tìm hiểu về tầm quan trọng, nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trường học chuyên nghiệp nhé!

Tầm quan trọng của nhân viên bảo vệ trường học

Ngày nay, các phần tử xấu không chỉ xuất hiện ngoài cổng trường mà còn tìm cách xâm nhập vào trường học, điều này khiến cho phụ huynh cảm thấy rất lo lắng về sự an toàn của con em mình. Hơn nữa, tình trạng bạo lực cũng đang ngày một gia tăng trong học đường nên việc có một nhân viên bảo vệ trường học là một điều vô cùng cần thiết.

Tầm quan trọng của nhân viên bảo vệ trường học
Tầm quan trọng của nhân viên bảo vệ trường học

Họ sẽ là những người đứng ra giải quyết hoặc ngăn chặn các vấn đề gây mất trật tự, an ninh trong trường học, mang lại cho học sinh và giáo viên sự an toàn tuyệt đối để có thể yên tâm học tập và giảng dạy.

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ trường học phải làm

Thông thường, công việc của những người bảo vệ ở trường học là trực cổng 24/24 để kiểm soát người ra vào trường. Bên cạnh đó, họ còn có nhiệm vụ hướng dẫn phụ huynh, học sinh, khách đến trường công tác và nhắc nhở mọi người chấp hành đúng những quy định khi ra vào trường học.

Tuy nhiên, ngoài nhiệm vụ chủ yếu ở trên, nhân viên bảo vệ trường học còn có những nhiệm vụ sau:

 • Bảo vệ trật tự, an ninh và bảo vệ tài sản tập thể, cá nhân trong trường học.
 • Phối hợp với các cơ quan chính quyền để ngăn chặn và phát hiện kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trong khu vực trường học.
 • Thường xuyên tuần tra khu vực xung quanh trường học để phát hiện và ứng phó với các tình huống bất ngờ xảy ra.
 • Đảm bảo không xảy ra các tình trạng bạo lực học đường, gây gổ tại trường học.
 • Hướng dẫn giao thông trước cổng trường để tránh tình trạng mất trật tự an toàn giao thông.
 • Nhân viên bảo vệ trường học cũng tham gia vào bảo vệ các kỳ thi tổ chức trong năm học.
 • Bên cạnh đó, bảo vệ cũng có nhiệm vụ đánh trống, báo chuông theo lịch học của nhà trường.
Nhiệm vụ của những nhân viên bảo vệ trường học
Nhiệm vụ của những nhân viên bảo vệ trường học

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ bảo vệ trường học

Đối với môi trường trường học, khi lựa chọn dịch vụ bảo vệ bạn cần phải lưu ý những điều sau:

Lịch sử hình thành và phát triển của công ty đó như thế nào?

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn dịch vụ bảo vệ tại một đơn vị nào, khách hàng hãy vào website của công ty đó xem lịch sử hình thành cũng như quá trình phát triển. Bởi nếu như công ty đó mới hình thành trong khoảng 3 năm đổ lại thì kinh nghiệm đào tạo và quản lý nhân viên vẫn chưa nhiều. Đồng thời các mối quan hệ với chính quyền địa phương, công an vẫn còn hạn chế, khó có thể đáp ứng hết nhu cầu khách hàng.

Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm

Một công ty dịch vụ bảo vệ trường học uy tín chắc chắn phải sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp. Các nhân viên bảo vệ này đã được trải qua các khóa đào tạo từ cơ bản tới nâng cao do chính các giảng viên của các trường, trung tâm đào tạo ngành công an theo như quy định của chính phủ.

Loại hình dịch vụ bảo vệ đa dạng

Một công ty bảo vệ uy tín là một công ty cần có đa dạng các loại hình dịch vụ, không chỉ là bảo vệ trường học mà còn đáp ứng được yêu cầu của các khách hàng. Có như vậy mới mang đến cho khách hàng một dịch vụ an toàn, toàn diện và hiệu quả nhất.

Các yếu tố cần ghi nhớ khi lựa chọn dịch vụ bảo vệ trường học

Thỏa thuận dịch vụ bảo vệ trường học minh bạch, công khai

Trước khi tiến tới ký kết hợp đồng, khách hàng cần thỏa thuận dịch vụ thuê nhân viên bảo vệ trường học một cách rõ ràng với bên cho thuê. Tất cả các điều khoản phải được xem xét kỹ lưỡng ngay từ đầu để tránh tình trạng công ty bảo vệ không làm với đúng thỏa thuận ban đầu ký kết.

Hải Thiên Long – Đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê bảo vệ trường học uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM

Hải Thiên Long là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê nhân viên bảo vệ trường học hàng đầu tại TP.HCM. Với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao và hoạt động lâu năm trong lĩnh vực bảo vệ, chúng tôi tự tin có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, ngay cả khách hàng khó tính nhất. Đến với Hải Thiên Long, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau đây:

Hồ sơ năng lực rõ ràng, đầy đủ, chi tiết

Hồ sơ trình bày năng lực chuyên môn và nghiệp vụ rõ ràng là cơ sở quan trọng nhất để đánh giá một công ty bảo vệ có uy tín, chuyên nghiệp hay không. Vì vậy, Hải Thiên Long rất tự tin trong yêu cầu này bởi công ty có đầy đủ mọi yếu tố cần thiết của bộ hồ sơ này.

Bề dày kinh nghiệm

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín cho trường học cùng với nguồn nhân lực chuyên môn cao. Công ty đã nhận được rất nhiều đánh giá cao từ khách hàng và trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều người. Đây là một động lực to lớn để Hải Thiên Long có thể phát triển hơn và mang tới cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, xứng đáng là công ty dịch vụ bảo vệ uy tín tphcm.

Chất lượng dịch vụ

Khi hợp tác với công ty bảo vệ trường học của chúng tôi, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn bởi vì:

 • Mọi nhân viên tại công ty đều có lý lịch rõ ràng và được kiểm tra nghiêm ngặt.
 • Các nhân viên đều đã qua khóa đào tạo nghiệp vụ bài bản và được trang bị những kỹ năng cần thiết khi có tình huống phát  sinh.
 • Quy trình làm việc được giám sát nghiêm ngặt, chặt chẽ.
 • Làm việc có trách nhiệm, luôn đặt lợi ích của trường học lên hàng đầu.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin về công ty cung cấp nhân viên bảo vệ trường học  uy tín hàng đầu tại TP.HCM- Hải Thiên Long. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ trường học và bỏ túi được một địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín. 

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Hải Thiên Long để được trải nghiệm dịch vụ bảo vệ như dịch vụ bảo vệ cao ốc văn phòngbảo vệ công trìnhbảo vệ cửa hàngdịch vụ bảo vệ nhà máy, khu công nghiệpbảo vệ siêu thịbảo vệ ngân hàng,…Sự hài lòng của khách hàng là động lực to lớn để chúng tôi phát triển và hoàn thiện dịch vụ hơn nữa trong tương lai, trờ thành công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tphcm.

[Bảng giá Dịch vụ bảo vệ] tại TP.HCM uy tín, chuyên nghiệp năm 2022

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ HẢI THIÊN LONG

THÔNG TIN HỖ TRỢ

0902.822.478