Top 10 cách chống trộm xe máy hiệu quả, an toàn nhất năm 2024

Tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng xe máy vô cùng lớn. Tuy được dự báo sẽ rơi vào tình trạng bão hoà nhưng hiện tại, số lượng người dân sở hữu xe máy vẫn đang tăng lên đáng kể. Kéo theo đó là nạn trộm cướp xe máy cũng ngày càng trở nên nghiêm trọng. Vậy làm cách nào để chống trộm xe máy, cùng theo dõi bài viết hôm nay để bỏ túi được nhiều giải pháp siêu đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả.

1. Khóa cổ, rút chìa và đóng nắp từ

Với những chiếc xe tay ga, khóa cổ, rút chìa khoá và đóng nắp khóa từ là giải pháp chống trộm đơn giản nhất. Tuy nhiên, thao tác này rất dễ bị người sử dụng bỏ quên, tạo điều kiện cho kẻ xấu lấy mất xe. Với những chiếc xe số, hãy luôn ghi nhớ rút chìa khoá, đóng nắp trước khi rời khỏi xe kể cả trong thời gian ngắn nhất.

khóa cổ xe để chống trộm xe máy
Chú ý rút chìa khoá, khoá cổ và đóng nắp cổ xe máy

2. Khóa phanh đĩa

Với những chiếc xe máy có hệ thống phanh đĩa, bạn nên trang bị thêm một hệ thống khóa phanh chuyên dụng để bảo vệ tài sản của mình. Bộ khoá này sẽ khiến các tên trộm bó tay trước ý định xấu của mình. Đây là thao tác chống trộm xe máy đơn giản, không mất quá nhiều thời gian nhưng hiệu quả mang lại rất đáng kể.

3. Khóa xe với vật cố định

Khoá xe với vật cố định là giải pháp được nhiều người áp dụng nhất khi muốn bảo vệ xe máy của mình. Bởi chúng không thể di chuyển xe, thậm chí còn có thể tạo ra tiếng động lớn nếu cố chấp với ý định của mình.

4. Gắn thêm khóa bí mật

Kẻ trộm sẽ rất khó lấy trộm được xe của bạn khi không nổ được máy. Vì vậy, chủ nhân xe có thể lắp thêm hệ thống khoá bí mật khi đóng mở hệ thống khởi động. Đây là giải pháp chống trộm xe máy khá đơn giản vì chỉ cần bật công tắc ngắt điện vào hệ thống khởi động.

Những loại khoá này được đánh giá cao về độ an toàn, bảo mật do có vị trí khá khó nhận diện. Chủ yếu chúng thường được lắp ở dưới yên, khiến kẻ trộm phải bó tay, không thể phá được lớp khoá này.

5. Sử dụng nhiều khóa

Sử dụng nhiều khóa cũng là một cách chống trộm xe máy hiệu quả đối với những phương tiện không trang bị nắp khóa từ. Bạn chỉ cần sắm thêm một khóa dây xích, khóa chữ U để khoá xe vào vật cố định hoặc chiếc xe bên cạnh.

sử dụng nhiều khóa để chống trộm xe máy
Sử dụng nhiều chìa khoá để chống trộm xe máy

6. Khóa từ – sử dụng chip thông minh

Khoá từ là một cách khắc chế hiệu quả những loại chìa khóa vạn năng của kẻ gian. Bộ khoá này ứng dụng công nghệ cảm biến từ, vì vậy nếu muốn trộm xe phải kích hoạt được hệ thống điện để mở khoá trung tâm.

Trong trường hợp kẻ trộm phá được khóa chính nhưng không tìm được nơi kích hoạt, hệ thống sẽ phát ra âm thanh báo động cho chủ nhân nhận diện. Vì vậy, đây được đánh giá là giải pháp chống trộm xe máy hiệu quả nhất.

XEM THÊM:

7. Thiết bị báo động chống trộm xe máy

Lắp thêm thiết bị báo động bao gồm điều khiển, loa và cảm biến âm cũng là một giải pháp hiệu quả để bảo vệ tài sản của mình. Khi hệ thống được bật, chỉ cần có bất cứ tác động nhẹ nào vào xe, thiết bị cũng sẽ rung, bộ điều khiển nhận tín hiệu và phát ra âm thanh báo động lớn. Tuy nhiên, giải pháp này trong những năm gần đây đang dần được hạn chế do âm thanh phát ra to quá mức, gây ồn ào cho người xung quanh.

8. Gắn thiết bị định vị

Gắn thêm thiết bị định vị cho xe máy cũng là một giải pháp chống trộm cho xe máy hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn vị trí lắp đặt bí mật, khiến những tên trộm chuyên nghiệp cũng phải bó tay. Thiết bị này hỗ trợ chủ nhận xác nhận vị trí xe ở bất cứ đâu một cách nhanh chóng nếu không may chúng bị đánh cắp.

9. Để xe ở nơi dễ quan sát

Tưởng chừng đây là giải pháp chống trộm xe máy quá đơn giản nhưng rất hay bị các chủ nhân xe lơ là. Kẻ gian thường tận dụng thời gian không có ai để mắt tới tài sản để thực hiện hành vi trộm xe. Với bộ đồ nghề tinh vi của mình, chúng hoàn toàn có thể bẻ khoá và mang theo tài sản của bạn chỉ trong vài giây.

để xe ở nơi dễ quan sát
Luôn để xe trong tầm quan sát của bản thân

10. Hạn chế để phương tiện hiện diện khi không cần thiết

Cuối cùng, nếu muốn chống trộm xe máy, tốt nhất, bạn hãy để xe của mình ở nơi an toàn, hạn chế tối đa sự hiện diện của chúng một cách không cần thiết. Có như vậy, các đối tượng xấu cũng rất khó có thể lợi dụng sơ hở và tìm cách đánh cắp tài sản của bạn.

Trong những trường hợp bạn là công ty, doanh nghiệp và hằng ngày có nhiều phương tiện ra vô. Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ bảo vệ giữ xe chuyên nghiệp tại Hải Thiên Long. Để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn và khách hàng.

Dịch vụ bảo vệ giữ xe chuyên nghiệp tại Hải Thiên Long 

thuê dịch vụ bảo vệ giữ xe
Thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho tài sản

Như vậy, bài viết đã cập nhật những giải pháp chống trộm xe máy đơn giản, hiệu quả cho chủ nhân phương tiện. Tuy nhiên, đây chỉ là giải pháp tạm thời do bất cứ loại khoá nào cũng có điểm sơ hở. Lúc này, dịch vụ chuyên nghiệp của Hải Thiên Long sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp Hải Thiên Long cung cấp các dịch vụ bảo vệ xe máy, tài sản cho cá nhân, tổ chức như: dịch vụ bảo vệ cửa hàng, dịch vụ bảo vệ nhà máy khu công nghiệp, dịch vụ bảo vệ cao ốc văn phòng, dịch vụ bảo vệ siêu thị nhà hàng,…

Dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp Hải Thiên Long, bảo đảm sự an toàn cho tài sản của bạn.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực an ninh, bảo vệ, Hải Thiên Long cam kết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho tài sản của khách hàng. Mọi chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0902.822.478 để được tư vấn cụ thể. Trân trọng!

THÔNG TIN HỖ TRỢ

0902.822.478