Bảng mô tả công việc bảo vệ theo từng vị trí chi tiết

Những công việc bảo vệ chắc hẳn không còn xa lạ với nhiều người bởi mỗi một tổ chức, doanh nghiệp hay cơ sở bán hàng muốn vận hành tốt, trơn tru và đem lại sự an toàn cho nhân viên cũng như khách hàng. Hôm nay, công ty Hải Thiên Long sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin quan trọng về Công việc bảo vệ giúp mọi người đưa ra những lựa chọn hợp lý nhất.

Công việc của bảo vệ cần làm những gì?

Nhân viên bảo vệ là những người luôn túc trực, canh gác đảm bảo an toàn, an ninh cho tài sản, con người nơi mình làm việc. Tùy vào từng vị trí, đơn vị công tác mà công việc của bảo vệ sẽ có chút ít thay đổi, nhưng nhìn chung, bảo vệ cần phải có trách nhiệm thực hiện các công việc sau:

 • Đảm bảo an ninh trật tự ở trong và xung quanh nơi làm việc
 • Ngăn ngừa, phòng tránh trộm cướp, tệ nạn xã hội
 • Hướng dẫn, giúp đỡ cho khách hàng khi gặp khó khăn như dắt xe, chỉ đường, vận chuyển hàng hóa…
 • Giám sát camera, đề phòng kẻ gian
 • Phòng tránh, hỗ trợ khắc phục các sự cố cháy nổ, chập điện, thiên tai….
 • Phối hợp với các bộ phân liên quan để xử lý các tình huống khẩn cấp

Mô tả công việc theo từng dịch vụ

Bảo vệ tòa nhà

Mỗi tòa nhà sẽ có cấu trúc và chức năng khác nhau vậy nên những yêu cầu về đội ngũ cũng như Công việc bảo vệ cũng khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo sự an toàn của tòa nhà thì đội ngũ bảo vệ sẽ được phân công vào để bảo vệ từng khu vực cụ thể khác nhau. Hầu hết các vị trí cần phải bảo vệ đó là: Bảo vệ cổng chính tòa nhà, đại sảnh, thang máy, khu vực trực các lầu phòng, camera giám sát, tuần tra khu vực và khu vực nhà hoặc hầm để xe.

Bảo vệ toà nhà cũng có thể đảm nhận vai trò giữ xe, phân luồng giao thông khi bị kẹt tại hầm xe.

Bảo vệ sự kiện – hội thảo

Công việc bảo vệ sự kiện, hội thảo cần phải đảm bảo những yêu cầu nhiệm vụ như sau:

 • Trực tiếp bảo vệ an toàn cho các khách mời, nhạc sĩ, vũ công, ca sĩ nổi tiếng… và vị trí sân khấu, khán đài, hội trường nơi bố trí những trang bị đắt tiền của BTC
 • Những nơi cần đảm bảo an toàn cần bố trí bảo vệ canh gác
 • Phát hiện và xử lý kịp thời những hành vi phạm tội và gây nguy hiểm cho sự kiện
bảng mô tả của công việc bảo vệ sự kiện
Những công việc mà bảo vệ phải làm là gì?

Bảo vệ công trình

Công trình là nơi lý tưởng cho những kẻ trộm ăn trộm nguyên vật liệu vậy nên mỗi công trình cần có đội ngũ bảo vệ để giữ an toàn. Đội ngũ bảo vệ ở công trường thường sẽ bảo đảm an ninh, kiểm soát khu vực lối vào, đảm bảo danh tính và lượng người vào ra, tuần tra thường xuyên ở kho bãi chứa nhiều nguyên vật liệu quan trọng, đồng thời đảm bảo an toàn tránh cháy nổ hay sự cố máy móc. Và còn nhiều nhiệm vụ khác mà bảo vệ công trình cần phải đảm nhận, đọc thêm ở bài viết dưới đây nhé.

Nhiệm vụ quan trọng của bảo vệ công trình cần thực hiện

Bảo vệ nhà máy, khu công nghiệp

Nhiệm vụ và công việc của đội bảo vệ nhà máy – khu công nghiệp ở đây là bảo đảm an toàn cả khu vực bên trong KCN (công ty, kho bãi, xưởng sản xuất…) và bảo vệ khu vực bên ngoài KCN (lối ra vào, nhà để xe, nhân viên, khách hàng…). Với mục tiêu là bảo đảm an toàn, an ninh KCN, tránh hiện tượng trộm cắp tài sản cũng như những đối tượng trà trộn vào để lợi dụng công việc, đồng thời kết hợp với ban quản lý để tránh hiện tượng cháy nổ, tai nạn lao động xảy ra.

bảo vệ nhà máy khu công nghiệp cần phải làm gì
Bảo vệ có thê làm ở nhưng vị trí nào ?

Bảo vệ chung cư, cao ốc, văn phòng

Hầu hết chung cư, văn phòng đều được đặt ở những khu vực trung tâm thành phố, rất đông người qua lại và ra vào nên nhiệm vụ bảo vệ chung cư phải cực kỳ nghiêm ngặt. Những vị trí quan trọng cần phải bố trí người bảo vệ là: cổng vào chính, nhà hoặc hầm gửi xe, sảnh chính tòa nhà và nhiệm vụ đi tuần tra xung quanh tòa nhà. Ngoài ra còn có nhiệm vụ quan sát camera tưởng đơn giản nhưng cực kỳ cần thiết. Nhiệm vụ người bảo vệ là giữ an toàn tuyệt đối cho tòa nhà đồng thời đảm bảo quản lý chặt chẽ lượng người ra vào. Đồng thời hạn chế tình trạng trộm cắp, cháy nổ.

Bảo vệ ngân hàng

Ngân hàng là nơi luôn trong tầm ngắm của những kẻ trộm và kẻ cướp liều lĩnh và nguy hiểm vậy nên đội ngũ bảo vệ phải bảo đảm an toàn an ninh cho ngân hàng. Thường xuyên để ý đến những đối tượng khả nghi đi lại bên ngoài từ đó có thể xác định và đưa ra phương án phối hợp khi có tình huống xấu xảy ra. Ngoài ra, khu vực làm việc của nhân viên, quầy giao dịch cũng được giữ an ninh, tránh hiện tượng xô đẩy, chen lấn, mất trật tự trong khi khách hàng đợi đến lượt.

Hiểu hơn về nhiệm vụ của bảo vệ ngân hàng tại bài viết tầm quan trọng của bảo vệ ngân hàng nhé

Bảo vệ siêu thị

Có 4 vị trí mà bảo vệ siêu thị cần để tâm và quan sát kĩ đó là: cổng hành chính nhân viên, cổng ra vào dành cho khách hàng đến mua sắm, đội tuần tra và kiểm tra bảo vệ kho xuất nhập hàng hóa. Những người bảo vệ sẽ tiến hành đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng mua sắm tại siêu thị, tránh tình trạng khách hàng ăn trộm hàng hóa bày bán trong siêu thị đồng thời kẻ gian đột nhập vào kho hàng.

Những tố chất mà nhân viên bảo vệ nên có

Đối với Công việc bảo vệ, người bảo vệ cần đảm bảo những yếu tố sau:

 • Tính cảnh giác: Đây là yếu tố vô cùng quan trọng bởi người bảo vệ sẽ phải luôn cảnh giác trước những đối tượng có khả năng gây nguy hiểm cũng như những tình huống có thể xảy ra để lên phương án hành động hiệu quả nhất.
 • Tính trung thực: tôn trọng sự thật, không gian dối và luôn luôn nói thật, người bảo vệ có tính trung thực sẽ không dùng bất kì thủ đoạn nào để bao che cho người khác và bao che lỗi lầm của mình. Tất cả những báo cáo, ghi chép phải đúng đắn và chính xác
 • Sức khỏe tốt: Công việc bảo vệ vất vả liên quan đến thể lực đòi hỏi người làm bảo vệ phải luôn có sức khỏe tốt để có thể nhanh chóng ứng phó với những tình huống xấu xảy ra và hoàn thiện công việc một cách tốt nhất.
 • Giao tiếp tốt: Bởi tính chất công việc phải tiếp xúc với nhiều người mỗi ngày nên trong thực tế, kĩ năng giao tiếp là yếu tố giúp cho họ có thể xử lý nhiều tình huống và trường hợp khác nhau
những tố chất của nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp
Làm bảo vệ cần có những tố chất nào

Tham khảo mức lương bảo vệ mới nhất cập nhật năm 2022 ngày nhé

Thông qua bài viết trên, Hải Thiên Long hy vọng đã cung cấp những thông tin liên quan đến Công việc bảo vệ giúp mọi người hiểu thêm về nhiệm vụ cũng như yếu tố cần có của người bảo vệ chuyên nghiệp.

Về chúng tôi

Công ty bảo vệ Hải Thiên Long là công ty chuyên cung cấp những dịch vụ bảo vệ đa dạng ở nhiều lĩnh vực: sự kiện, công trình, trung tâm thương mại, khu chung cư… với đội ngũ nhân viên được rèn luyện có chuyên môn nghiệp vụ cao, kỹ năng tốt.

Với mục tiêu đem lại sự an toàn cho khách hàng vậy nên công ty với nhiều năm kinh nghiệm luôn cam kết làm việc tốt nhất. Với những ưu điểm trên thì Hải Thiên Long sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

THÔNG TIN HỖ TRỢ

0902.822.478