Nhiệm vụ của bảo vệ ca đêm – Những khó khăn và yêu cầu cần có

Công việc bảo vệ ca đêm được liệt kê vào danh sách là một trong những nghề nguy hiểm nhất. Người làm công việc này phải chịu nhiều thách thức và rủi ro. Liệu bạn có thắc mắc rằng công việc mà 1 bảo vệ ca đêm phải làm là gì không ? Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn những nội dung bổ ích về công việc khó khăn này.

Bảo vệ ca đêm là làm gì?

Bảo vệ ca đêm hay bảo vệ đều là người phụ trách giữ gìn an toàn cho một cơ quan, tổ chức hay cá nhân nào đó. Người làm công việc này có trách nhiệm bảo vệ trật tự nội bộ, tính mạng và tài sản của 1 cá nhân hay tổ chức nào đó.

bảo vệ ca đêm phải làm những công việc gì
Bảo vệ trực vào ca đêm

Họ có nhiệm vụ góp phần giữ gìn an toàn trật tự xã hội. Những bảo vệ ca đêm thường phải đề phòng và cảnh giác bởi khả năng trộm cắp cao vào khung giờ này.

Thông thường ca trực của bảo vệ ca đêm sẽ từ 22h tới 6h sáng hôm sau, thời điểm này thường sẽ ít khách hàng nên công việc cũng không quá vất vả.

Những công việc mà bảo vệ ca đêm cần phải làm

Những công việc phải làm của bảo vệ ca đêm cũng tương tự như bảo vệ ca ngày. Tuy nhiên, công việc của bao vệ làm ca đêm có phần nguy hiểm hơn, vì đây là thời gian đường phố vắng vẻ, các đối tượng xấu thường hoạt động vào thời điểm này, vì vậy bảo vệ ca đêm sẽ đối mặt với nhiều nguy hiểm.

  • Thường xuyên đi tuần tra để đảm bảo an toàn trật tự an ninh trong khu vực.
  • Chú ý quan sát và nhận biết các dấu hiệu phạm tội, hành vi gây rối.
  • Phải hành động hợp pháp để bảo vệ tài sản, tính mạng của bản thân, khách hàng và công ty, doanh nghiệp.
  • Trục xuất những người có hành vi vi phạm, bắt những kẻ phạm tội.
  • Theo dõi và ghi chép lại các trường hợp bất thường, báo cáo cho quản lý.
  • Giám sát và kiểm soát người ra vào tòa nhà và khu vực để xe.
  • Hỗ trợ nhân viên và khách hàng để xe đúng nơi quy định.
  • Chống lại các hành vị trộm xe máy, tài sản của khách

Ngoài ra, còn tùy thuộc vào yêu cầu của công việc mà một số nhân viên bảo vệ làm ca đêm sẽ phải làm thêm những việc khác được giao. Ví dụ như giám sát camera, xem xét hệ thống báo động, bảo vệ an ninh cửa hàng……

XEM NGAY: Nhiệm vụ của bảo vệ giữ xe là gì?

Những khó khăn của nhân viên bảo vệ khi làm ca đêm

Không giống như ban ngày, nhân viên bảo vệ làm ca đêm sẽ thường gặp phải khó khăn và thách thức lớn hơn. Dưới đây là những khó khăn thường gặp phải được chia sẻ bởi một vài người đã có kinh nghiệm trong nghề.

Bảo vệ ca đêm dễ phải đối mặt với tội phạm

Về đêm là thời điểm mà những tên tội phạm thường lựa chọn để hành động. Chúng cố tình lợi dụng lúc chủ nhân tài sản ngủ say để trộm cắp. Có thể thấy thì những vụ trộm cắp tài sản đều xảy ra vào ban đêm. Chính vì vậy nên nhân viên bảo vệ ca đêm, thường xuyên phải đối đầu với những rủi ro. Họ thường phải có phương án bảo vệ hiệu quả đề hoàn thành tốt nhiệm vụ.

bảo vệ ca đêm thường xuyên đối mạt với tội phạm nguy hiểm
Bảo vệ ca đêm cần huấn luyện đối mặt với tội phạm

Bảo vệ làm ca đêm dễ buồn ngủ

Không chỉ là đối mặt với tội phạm, mà bảo vệ ca đêm còn phải chống chọi với cơn buồn ngủ của mình. Đôi khi vì sự nhàm chán và đặc biệt là sự cô đơn, vắng vẻ khi phải làm việc 1 mình. Chưa kể đến những lúc thời tiết lạnh giá, sương độc mà vẫn phải đi tuần tra quanh khu vực. Thời tiết về đêm cũng khiến cho họ dễ cảm thấy buồn ngủ hơn.

Khó khăn về việc sức khỏe giảm sút

Làm công việc về đêm này cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc bảo vệ cảm thấy tình trạng sức khỏe bị suy giảm. Lý do là vì phải thức khuya quá lâu trong thời gian dài. Cơ chế sinh học bị đảo lộn do hoạt động trái ngược, ngày ngủ đêm thức.

Vậy nên, công việc này đòi hỏi người làm phải có một tinh thần làm việc nghiêm túc, đam mê, có sức khỏe tốt. Đặc biệt là khi nhận nhiệm vụ trực đêm, như vậy thì mới có thể cống hiến và gắn bó lâu dài. Không phù hợp với các cô chú bảo vệ lớn tuổi, vì công việc yêu cầu khá cao về sức khỏe.

Khó khăn khi bị hạn chế các mối quan hệ xã hội

Bảo vệ ban đêm sẽ gặp phải hạn chế là bị giới hạn về thời gian. Họ không thể gặp gỡ bạn bè hay làm những hoạt động cùng người thân. Điều này dẫn đến việc tâm trạng bị ảnh hưởng như mệt mỏi, căng thẳng, dễ mắc bệnh.

khó khăn khi bị giới hạn các mối quan hệ xã hội
Buổi huấn luyện bảo vệ

Họ phải hoạt động về đêm nên ban ngày là thời gian để nghỉ ngơi. Vì múi giờ sinh hoạt bị đảo lộn nên bảo vệ ca đêm bị hạn chế đi rất nhiều các mối quan hệ xã hội

Tố chất cần có để trở thành một bảo vệ trực đêm

Để trở thành một nhân viên bảo vệ trực đêm thì cần có rất nhiều tố chất. Vì nó không giống với ban ngày, nên việc lựa chọn bảo vệ ca đêm dựa trên một số tiêu chí đã được quy định. Đó là sự gan dạ, sức khỏe vững và lập trường tốt. Chỉ cần sở hữu đủ 3 tố chất trên là bạn hoàn toàn có thể trở thành một người bảo vệ trực đêm.

Mức lương của bảo vệ ca đêm là bao nhiêu?

Mức lương của bảo vệ làm ca đêm sẽ cao hơn các động nghiệp ban ngày, sỡ dĩ cao hơn là vì bảo vệ làm ca đêm sẽ phải làm việc trong môi trường nguy hiểm, thường xuyên phải đối mặt với tội phạm manh động. Bên cạnh đó, làm ca đêm cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình trạng sức khỏe và cuộc sống.

Thông thường, mức lương của bảo vệ ca đêm sẽ giao động từ 7.000.000 VND – 9.000.000 VND cho ca trực 8 tiếng từ 22h – 6h. Mức lương sẽ có thay đổi tùy thuộc vào vị trí làm việc và mục tiêu cần bảo vệ.

Mức lương tối thiểu của bảo vệ trong năm 2022, theo quy định của luật lao động.

Kết luận

Trên đây là những thông tin liên quan đến bảo vệ làm ca đêm. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, người đọc sẽ hiểu được những khó khăn mà bảo vệ ca đêm gặp phải. Hãy luôn trân trọng họ và công việc của họ, vì nếu không có những người như vậy. Thì chắc chắn xã hội sẽ không được an toàn và những tình trạng vi phạm, quấy rối sẽ liên tục xảy ra.

Mọi thông tin thắc mắc, hoặc cần tư vấn về dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp xin liên hệ Hải Thiên Long thông qua:

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ HẢI THIÊN LONG

Địa chỉ:16 Đường 2, KDC Vĩnh Lộc, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân, TP.HCM

Điện thoại:(028) 22.489.209

Fax:(028) 54.256.649

Hotline:0902.822.478

Email:bv.haithienlong@gmail.com

Website:www.haithienlong.com

THÔNG TIN HỖ TRỢ

0902.822.478