Quy định đồng phục bảo vệ theo thông tư 08/2016

Quy định đồng phục bảo vệ đã được nhà nước đưa ra rất rõ ràng tại thông tư 08/2016. Điều này giúp cho khách hàng rất dễ dàng trong việc xác định đâu là đơn vị uy tín làm đúng luật. Bài viết cũng sẽ đưa ra ý nghĩa của đồng phục, những khó khăn vướng phải khi thực hiện thông tư và hướng khắc phục. 

Nội dung của quy định đồng phục bảo vệ theo thông tư 08/2016

Thông tư 08/2016 đã có các điều luật quy định ràng về đồng phục của nhân viên bảo vệ tại các doanh nghiệp. Để giải đáp chính xác thắc mắc về quy định đồng phục bảo vệ cho người lao động và người sử dụng lao động thì hãy đến với nội dung bên dưới. 

Đồng phục bảo vệ được quy định như thế nào theo thông tư 06/2016?
Đồng phục bảo vệ được quy định như thế nào theo thông tư 06/2016?

Quy định về màu sắc, kiểu dáng và chất liệu của đồng phục bảo vệ

Trang phục mùa hè: Đối với loại đồng phục thì quần được thiết kế theo kiểu âu với màu xanh hoặc đen. Mặt trước của quần có xếp 2 ly, túi chéo, mặt sau được thiết kế bắt buộc có túi mổ có nắp. Áo sơ mi màu xanh da trời có thể dài hoặc ngắn tay. Phần cổ bẻ, có hai túi may ốp ra ngoài, có kẹp viền nổi ở giữa hai túi, nẹp áo bong. Phần thân sau áo có đô ngang vai, tay trái được đính kết logo công ty hình khiên cách cầu vai 5 đến 6 cm. Ở ngực bên trái sẽ có logo hình tròn cách miệng túi 2 đến 3 cm. 

Xem thêm: Nữ bảo vệ – xu hướng mới của ngành bảo vệ

Trang phục mùa đông: Quần được thiết kế tương tự như mùa hè. Kiểu áo được theo đổi sang dạng Veston để giữ ấm. Áo cùng màu quần, thân trước có 4 túi may ốp ngoài. Phần logo đính kết cũng giống trang phục mùa hè. Bên trong có thêm áo sơ mi dài tay như đồ màu hè, cổ đứng, có cà vạt màu xanh đen. 

Sao hiệu là một phần thể thiếu trong quy định đồng phục bảo vệ. Phần này được làm bằng chất liệu cứng, cùng màu với quần, có vạch ngang bằng nỉ màu vàng. Dọc theo hai sao hiệu có viền lé màu đỏ. Phần nhô ra được đính thêm một chiếc cúc bằng kim loại màu trắng bạc. Trên cúc có ngôi sao 5 cánh và bông lúa chéo nhau ôm lấy ngôi sao ở giữa. 125mm là chiều dài chuẩn của cầu vai, phần ngang đầu lớn dài 50mm, chiều ngang đầu nhỏ là 40mm.

Quy định về việc sử dụng đồng phục trong các trường hợp khác nhau

Đồng phục bảo vệ cần được sử dụng mọi lúc mọi nơi khi làm việc. Hiện tại các công ty đều phải thực hiện các quy định về đồng phục cho nhân viên bảo vệ của mình. Tùy vào điều kiện thời tiết mùa hè hay mùa đông mà chọn trang phục cho chính xác. 

Các quy định khác liên quan đến đồng phục bảo vệ

Đồng phục bảo vệ phải mang tính thống nhất và đồng bộ đáp ứng được yêu cầu công tác của lực lượng bảo vệ tại các cơ quan và tổ chức. Về chủng loại, mẫu mã thì cần thực hiện theo đúng quy định của thông tư.  Chất lượng trang phục cần được đảm bảo vỉ bảo vệ phải hoạt động nhiều, mạnh. Những trang bị này cần được sử dụng đúng đối tượng và đúng mục đích. 

Xem thêm: Bảo vệ thời vụ là gì? Khi nào nên thuê bảo vệ thời vụ?

Ý nghĩa của quy định đồng phục bảo vệ

Khi quy định về đồng phục bảo vệ được đưa ra đã khẳng định đây là một ngành nghề khá đặc biệt mà được cơ quan nhà nước quan tâm. Trang phục phù hợp sẽ giúp cho nhân viên an ninh dễ dàng hơn trong việc thực hiện nhiệm vụ, không còn lo đồng phục đẹp nhưng không tiện dụng. 

Từ đó cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp của một tổ chức. “Bộ mặt” của các doanh nghiệp đã được nâng lên một tầm cao mới. Hình ảnh của một cơ quan tốt cũng được xây dựng hoàn chỉnh. 

Xem thêm: Bảo vệ sân bay: Vai trò và nhiệm vụ của nhân viên an ninh

Khi có một bộ trang phục đẹp thì các nhân viên bảo vệ cũng cảm thấy tự tin và trách nhiệm hơn với công việc. Việc có trang phục riêng thống nhất theo quy định của pháp luật giúp cho khách hàng dễ dàng nhận ra và nhanh chóng giải quyết được các vấn đề khi cần. 

Tại sao cần thực hiện quy định về đồng phục của nhân viên bảo vệ?
Tại sao cần thực hiện quy định về đồng phục của nhân viên bảo vệ?

Các thách thức và vấn đề khi thực hiện quy định đồng phục bảo vệ

Khi quy định về trang phục dành cho bảo vệ được đưa ra cũng tạo nên nhiều sự tranh cãi. Vấn đề được thảo luận nhiều nhất chính là việc ứng dụng khó khăn khi mà bảo vệ đã đồng phục từ trước, những đơn vị nhỏ cần bỏ ra khoản đầu tư lớn để thực hiện quy định này. 

Giải pháp để thực hiện tốt quy định đồng phục bảo vệ

Vấn đề bất cập được kể trên đã được giải quyết triệt để khi thông tin 08/2016 cũng đề cập quy định thực thi đối với những đơn vị có đồng phục riêng. Những công ty đã có đồng phục riêng sẽ có thời gian 2 năm thay đổi với trang phục hè và 3 năm với trang phục mùa đông. Vì thế các doanh nghiệp sẽ không lo lãng phí đồng phục đã may cho nhân viên bảo vệ. 

Xem thêm: Tuyển bảo vệ cho gia đình và những điểm cần lưu ý

Đối với doanh nghiệp nhỏ không đủ kinh phí để may trang phục vì nên suy nghĩ lại. Thứ nhất khi có trang phục sự chỉn chu, chuyên nghiệp sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Thứ 2 chất lượng của trang phục này rất tốt nên nhiều năm mới cần thay một loạt trang phục mới. 

Giải pháp để quy định này được thực hiện nhanh chóng là gì?
Giải pháp để quy định này được thực hiện nhanh chóng là gì?

Nhìn chung khi quy định đồng phục bảo vệ đã nâng tầm giá trị của nghề nghiệp bảo vệ. Sự chuyên nghiệp của các công ty cũng được đánh giá cao hơn. Mặc dù còn nhiều bất cập nhưng đã được giải quyết nhanh sau đó.

THÔNG TIN HỖ TRỢ

0902.822.478