Bảo vệ thời vụ là gì? Khi nào nên thuê bảo vệ thời vụ?

Bảo vệ thời vụ là những người làm ở vị trí bảo vệ trong khoảng thời gian ngắn. Đặc biệt vào thời gian cao điểm ngày lễ tết, các sự kiện sẽ cần tới những người bảo vệ này. Vậy vị trí bảo vệ theo cá được hiểu như thế nào? Những ai có thể làm ở vị trí này? Những yêu cầu đối với một nhân viên bảo vệ là gì? Theo dõi bài viết dưới đây của Hải Thiên Long nhé!

Bảo vệ thời vụ là gì?

Bảo vệ thời vụ là những người làm ở vị trí bảo vệ được thuê trong một khoảng thời gian ngắn. Mức lương có thể trả theo ngày hoặc theo giờ làm việc. Nhìn chung mức lương dành cho nhân viên di động như vậy thường cao hơn so với làm việc cố định. Tuy nhiên, làm việc cố định lại chắc chắn và ổn định hơn. 

Bảo vệ thời vụ là gì?
Bảo vệ thời vụ là gì?

Thời điểm các nhân viên bảo vệ theo ca được chào đón nhất đó là các sự kiện lớn. Các ngày lễ tết, nhu cầu du lịch, giải trí của mọi người tăng cao. Đây chính là thời điểm cần nhiều nhân viên bảo vệ đến để đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời bảo quản được tài sản cho đơn vị thuê. 

>>>Xem thêm: Thuê bảo vệ theo giờ và những điều cần lưu ý

Những ai nên làm bảo vệ thời vụ

Vị trí bảo vệ theo ca không có yêu cầu cao về mặt bằng cấp. Tuy nhiên, cần đảm bảo được các nghiệp vụ chuyên môn. Vị trí này có thể được dành cho nhiều đối tượng khác nhau. 

  • Các bảo vệ trung niên, lớn tuổi. Nhiều cơ sở chỉ tuyển những bảo vệ lớn tuổi và có kinh nghiệm. Vì họ cẩn thận và có thể thức khuya. Đây là nhóm đối tượng cũng có thể làm thêm công việc bảo vệ theo ca, theo giờ.
  • Các bạn trẻ chưa tìm được việc làm chính thức: làm bảo vệ theo ca cũng là cách thức để giải quyết vấn đề việc làm cho các thanh niên khi bị thất nghiệp. Tuy nhiên, để đảm bảo được vị trí này, người bảo vệ cần có sức khỏe, kỹ năng làm việc.
  • Sinh viên đang đi học: sinh viên thường là những đối tượng phù hợp nhất với vị trí bảo vệ theo ca. Họ có thể lựa chọn các ca làm vào buổi tối. Công việc này có thể sắp xếp thời gian linh hoạt và không ảnh hưởng tới việc học.
  • Những người mới đi nghĩa vụ quân sự về: đây cũng là nhóm đối tượng được hướng đến. Sức khoẻ tốt, nghiệp vụ chuyên môn cũng được huấn luyện khá đầy đủ trong thời quân ngũ. 

Những điều kiện cần có của nhân viên bảo vệ

Nhân viên bảo vệ thời vụ cần đạt những yêu cầu liên quan đến sức khỏe cũng như kiến thức chuyên môn nếu cần:

  • Đảm bảo sức khỏe tốt: nhân viên bảo vệ thường sẽ phải trực ca đêm. Chính vì vậy cần những người có đủ sức khỏe cũng như sự kiên trì.
  • Có ý thức trách nhiệm với công việc: để làm được công việc này, người đảm nhiệm vị trí bảo vệ theo ca cần có ý thức trách nhiệm với vị trí được phân công. Tránh các tình trạng lơ là, mất cảnh giác hoặc ngủ gật trong lúc làm việc.
  • Có kỹ năng chuyên môn là một lợi thế: bảo vệ sẽ được xếp vào nhiều vị trí khác nhau. Chính vì vậy những người có kỹ năng và có thâm niên làm công việc này thì cơ hội việc làm cũng cao hơn.
  • Cần có khối thời gian linh hoạt.
Những điều kiện cần có của nhân viên bảo vệ
Nhân viên bảo vệ ăn mặc đúng tác phong 

Nhiệm vụ cơ bản của nhân viên bảo vệ thời vụ

Nhân viên bảo vệ thời vụ sẽ được người thuê chỉ định vào những khu làm việc khác nhau. Tuỳ vào mục đích tuyển dụng mà công việc cũng được sắp xếp linh hoạt. Sau đây là những công việc thường được dành cho nhân viên bảo vệ tạm thời.

Trực tại bãi gửi xe để hướng dẫn điều hướng khách hàng để xe

Đây là công việc nhẹ nhàng. Nhân viên bảo vệ nữ hoặc nam đều có thể làm được. Vị trí làm việc thường là hầm hoặc bãi gửi xe của các trung tâm thương mại, khách sạn, nhà hàng. Việc này được đánh giá là nhẹ nhàng. Tuy nhiên cần có khả năng quan sát tình hình và hướng dẫn khách hàng dễ hiểu. 

An ninh nơi làm việc được chú ý 

Công việc này thường phù hợp hơn đối với những bảo vệ là nam. Mọi người có thể đăng ký công việc này với vị trí bảo vệ tại sảnh các trung tâm thương mại, sảnh các khu khách sạn, hoặc trực tại cổng các đơn vị lớn. Bạn có nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, loại bỏ những đối tượng khả nghi tiếp cận đơn vị.

Nhiệm vụ cơ bản của nhân viên bảo vệ thời vụ
Nhiệm vụ cơ bản của nhân viên bảo vệ thời vụ

>>Xem thêm:

Thực hiện một số nhiệm vụ khác

Bảo vệ cũng có thể được giao một số nhiệm vụ khác như đi tuần. Có thể đi tuần đêm hoặc đi tuần ngày. Nhiều bảo vệ có thể làm nhiệm vụ quẹt thẻ xe tại các khu thương mại, nhà hàng lớn. Công việc liên quan dành cho bảo vệ theo ca cũng đơn giản và linh hoạt. 

Yêu cầu đối với nhân viên bảo vệ theo ca

Nhân viên bảo vệ theo ca cần đảm bảo vệ mặc tác phong làm việc. Đi làm đúng giờ và có trách nhiệm với khối công việc được giao. Điều chỉnh khối công việc cũng như giao lưu với mọi người. 

Lời kết

Bảo vệ thời vụ là lựa chọn dành cho nhiều đối tượng có khối thời gian linh hoạt. Khối công việc lại đa dạng. Chính vì vậy, đây sẽ là lựa chọn ưu tiên dành cho nhiều người. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, hãy liên hệ ngay với Hải Thiên Long để được trải nghiệm dịch vụ bảo vệ như dịch vụ bảo vệ cao ốc văn phòng, bảo vệ công trình, bảo vệ cửa hàng, dịch vụ bảo vệ nhà máy, khu công nghiệp, bảo vệ siêu thị, bảo vệ ngân hàng,…Sự hài lòng của khách hàng là động lực to lớn để chúng tôi phát triển và hoàn thiện dịch vụ hơn nữa trong tương lai, trờ thành công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tphcm.

[Bảng giá Dịch vụ bảo vệ] tại TP.HCM uy tín, chuyên nghiệp năm 2022

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ HẢI THIÊN LONG

THÔNG TIN HỖ TRỢ

0902.822.478