Bảo vệ sân bay: Vai trò và nhiệm vụ của nhân viên an ninh

Tại sân bay, mỗi ngày có hàng chục nghìn, thậm chí hàng trăm nghìn người ra vào từ trong và ngoài nước. Vì vậy, việc kiểm soát an ninh ở đây luôn là điều mà nhiều người quan tâm. Chính vì thế, dịch vụ bảo vệ sân bay đã được ra đời và vô cùng phổ biến. Hãy cùng Hải Thiên Long tìm hiểu về dịch vụ này.

Tầm quan trọng của dịch vụ bảo vệ sân bay

Như đã nói, với mật độ người ra vào nhiều ở những sân bay quốc tế ở nước ta như sân bay Nội Bài hay sân bay Tân Sơn Nhất, việc đảm bảo an ninh là vô cùng cần thiết. Trong trường hợp này, ta sẽ thấy được tầm quan trọng của dịch vụ bảo vệ sân bay. Dịch vụ này sẽ giúp giữ trật tự an ninh sân bay, an toàn về người lẫn tài sản. Và có thể đi kèm nhiều dịch vụ tốt hơn tùy vào gói mà khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, vẫn nên cân nhắc và chọn một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ thật uy tín và chất lượng để tránh mang lại phiền phức cho doanh nghiệp của mình.

Tầm quan trọng của dịch vụ bảo vệ sân bay
Tầm quan trọng của dịch vụ bảo vệ sân bay

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ sân bay 

Nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ sân bay được đánh giá là khá khó với lượng công việc lớn và áp lực cao. Chỉ tính riêng những ngày thường, lượng khách ra vào sân bay đã lên tới cả trăm nghìn người. Chưa kể những ngày lễ, tết, lượng khách có thể gấp 2 – 3 lần. Vì vậy, việc kiểm soát được an ninh tại sân bay cần đòi hỏi bảo vệ có kinh nghiệm, chịu được áp lực. Và cũng không thể vì áp lực mà có những hành động khó chịu với khách. Và việc sử dụng được ngoại ngữ là điều cần thiết.

Để có thể trở thành một người bảo vệ tại sân bay tuyệt vời chắc chắn phải có tinh thần trách nhiệm với công việc rất cao. Luôn phải đặt sự an toàn của khách hàng, an ninh của sân bay lên hàng đầu. Không thể quy chụp được nhiệm vụ chính xác của những người bảo vệ này. Bởi lẽ, họ phải luôn linh hoạt, xử lý tùy theo tình huống thực tế mà mình gặp phải một cách ổn thỏa nhất. Vị trí này có thể được coi là một phần bộ mặt của sân bay. Người ra vào sẽ nhìn thấy họ đầu tiên, nếu họ có thái độ phục vụ tốt, chắc chắn sân bay đó cũng được đánh giá cao và thu hút nhiều khách hàng hơn.

Đội ngũ bảo vệ sân bay
Đội ngũ bảo vệ sân bay

>>Xem thêm:

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn dịch vụ bảo vệ sân bay

Để có thể chọn được một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ tại tphcm uy tín và chất lượng, khách hàng chắc chắn sẽ phải cân nhắc dựa trên nhiều yếu tố. Hãy cùng tham khảo những lưu ý dưới đây để chọn được cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ ưng ý nhất.

Đơn vị đó có được cấp phép hoạt động hay không?

Trước khi so sánh một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ có uy tín hay không, cần phải xem đơn vị đó có được cấp phép hoạt động hợp pháp hay không. Đơn vị này phải có mã số thuế, tên công ty, trụ sở… thì sẽ qua được vòng loại.

Kinh nghiệm và trình độ của đội ngũ nhân viên

Đối với những đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ sân bay có nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn dịch vụ cung cấp sẽ tốt và uy tín hơn. Những đơn vị này sẽ linh hoạt và xử lý nhanh gọn những tình huống bất ngờ xảy ra một cách hợp lý nhất.

Không chỉ vậy, một đội ngũ chuyên môn giỏi, có khả năng sử dụng ngoại ngữ và được đào tạo bài bản về các kỹ năng mềm chắc chắn sẽ phù hợp làm việc trong môi trường như sân bay. Một mấu chốt quan trọng trong việc cân nhắc tìm đơn vị cung cấp dịch vụ.

Dịch vụ có đa dạng hay không?

Trong bản thỏa thuận hợp đồng, chắc chắn sẽ có ít nhất 2 hoặc hơn nhiều loại dịch vụ khác nhau trong dịch vụ bảo vệ sân bay. Tuy nhiên, có những loại hình dịch vụ cần thiết như: Giúp đỡ khách bê hành lý, mở cửa, chào khách, khả năng phòng chữa cháy… đều là những dịch vụ nên có. Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ có nhiều dịch vụ đi kèm vô cùng nhiệt tình, đa dạng. Tuy vậy, giá thành vô cùng hợp lý, hợp đồng thỏa thuận rõ ràng.

>>>Có thể bạn quan tâm:

Hải Thiên Long – Đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê bảo vệ sân bay uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nếu khách hàng đang băn khoăn chưa biết tìm đâu một đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ sân bay uy tín trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lâ cận thì Hải Thiên Long chắc chắn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ, anh ninh và đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp. Hải Thiên Long cam kết mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời với giá thành hợp lý nhất. Dưới đây là những dịch vụ mà dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tphcm cung cấp:

Công ty Hải Thiên Long - đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín
Công ty Hải Thiên Long – đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ uy tín

Kết luận

Dịch vụ bảo vệ sân bay không phải loại hình dịch vụ mới xuất hiện nhưng chắc còn xa lạ với nhiều người. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về loại hình dịch vụ này cũng như hiểu được nhiệm vụ của nhân viên bảo vệ tại sân bay và cách chọn đơn vị cung cấp uy tín với giá thành hợp lý.

[Bảng giá Dịch vụ bảo vệ] tại TP.HCM uy tín, chuyên nghiệp năm 2022

CÔNG TY CP DỊCH VỤ BẢO VỆ HẢI THIÊN LONG

THÔNG TIN HỖ TRỢ

0902.822.478