Tầm quan trọng của việc tuân thủ nội quy làm việc của bảo vệ

Nội quy làm việc của bảo vệ được đặt ra với rất nhiều quy tắc khác nhau làm cho các nhân viên cảm thấy gò bó. Vậy những nội quy này có thật sự quan trọng? Tầm ảnh hưởng của các quy định này đến chính bản thân nhân viên, công ty, người được bảo vệ như thế nào? Chi tiết thông tin sẽ được cung cấp ngay tại bài viết dưới đây. 

Tại sao nội quy làm việc là quan trọng đối với bảo vệ?

Nội quy làm việc của bảo vệ giúp cho nhân viên nắm được những điều mình phải thực hiện, thiết bị mình sử dụng, những điều không được làm,….. Những điều khoản sẽ ràng bên trong quy định sẽ giúp cho người lao động và người sử dụng lao động có căn cứ để quy trách nhiệm khi xảy ra vấn đề. 

Xem thêm: Lưu ý khi thuê dịch vụ bảo vệ nhà ngày Tết, nghỉ lễ

Bên cạnh đó nhân viên bảo vệ còn nắm rõ được văn hóa công ty, những điều nên và không nên làm để nhanh chóng hòa nhập với đơn vị. Nội quy này được thực hiện đúng thì nhân viên bảo vệ đó được đánh giá càng cao. Việc tuân thủ quy định giúp cho nhiệm vụ được thực hiện chính xác trở thành một nhân viên mẫu mực. 

Nội quy làm việc của bảo vệ có thật sự quan trọng?
Nội quy làm việc của bảo vệ có thật sự quan trọng?

Những quy định chính trong nội quy làm việc của bảo vệ

Mỗi một công ty bảo vệ sẽ có những quy định riêng dành cho nhân viên của mình. Nhưng trên cơ bản sẽ giống nhau ở các điều khoản cơ bản, cụ thể: 

Điều kiện và tiêu chuẩn để trở thành bảo vệ

Để trở thành một nhân viên bảo vệ thì cần nằm độ tuổi từ 19 – 45 đối với nam, 20 – 35 tuổi tuổi đối với nữ. Nam cao từ 1,68 và nặng 57 kg trở lên nữ từ 1m52 làm nặng 47 kg trở lên. Nhân viên an ninh cần phải đảm bảo điều kiện về sức khỏe, có độ dẻo dai, nhanh nhẹn và chịu được áp lực cao trong công việc. 

Xem thêm: Mô tả công việc bảo vệ khách sạn chi tiết

Nhiệm vụ và trách nhiệm của bảo vệ

Nhân viên bảo vệ là người cần phải đảm bảo vấn đề an ninh của doanh nghiệp về cả người và của. Công việc tuần tra, kiểm soát an ninh, quản lý người và phương tiện ra vào, thường xuyên kiểm tra các thiết bị, hệ thống báo cháy,…. Bên cạnh đó còn thực hiện một số công việc khác như báo cáo, hỗ trợ các phòng ban kiểm tra khi cần,…. 

Nhân viên bảo vệ cần thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm được giao
Nhân viên bảo vệ cần thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm được giao

Nguyên tắc ứng xử với khách hàng và đồng nghiệp

Ở bất kỳ công ty nào thì các nguyên tắc ứng xử cũng là điều vô cùng quan trọng. Nhân viên bảo vệ cần có thái độ hòa đồng, nhiệt tình, hết lòng với khách hàng và đồng nghiệp. Tuyệt đối không cau có khi được nhờ vả vì đó là trách nhiệm, là bộ mặt của cả doanh nghiệp.  

Xem thêm: Quy định thời gian trực của bảo vệ theo luật Lao động

Quy định về trang phục và trang bị làm việc

Mỗi một nhân viên khi đến công ty đều sẽ được trang bị đầy đủ về trang phục và trang bị. Nhiệm vụ của bảo vệ chính là mặc đồng phục hàng ngày, trang bị đầy đủ “đồ nghề” để giải quyết công việc khi cần.  

Quy định về sử dụng vũ khí và các trang thiết bị hỗ trợ

Các loại vũ khí và trang thiết bị hỗ trợ đều được công ty cung cấp đầy đủ. Nhân viên bảo vệ chỉ được sử dụng vũ khí trong những trường hợp đặc biệt. Tuyệt đối không được sử dụng để uy hiếp người khác, chuộc lợi cá nhân.  sau khi sử dụng còn bảo quản một cách kỹ càng tránh hư hại.

Các hệ lụy của việc không tuân thủ nội quy làm việc

Mặc dù các nội quy làm việc của bảo vệ được công ty đưa ra một cách rõ ràng và chi tiết nhưng rất nhiều người lại không thực hiện. Vậy bạn đã biết những hệ lụy khi không làm đúng nội quy chưa? 

Xem thêm: Quy định đồng phục bảo vệ theo thông tư 08/2016

Ảnh hưởng đến uy tín của công ty

Nội quy làm việc của bảo vệ là chuẩn mực giúp cho nhân viên trở nên chuyên nghiệp, cho thấy sự uy tín của công ty đào tạo. Nếu không thực hiện đúng bị phản ảnh, đặc biệt là gây ra những hậu quả lớn cho người khác thì danh tiếng của công ty sẽ “mất sạch”.

Mất lòng tin của khách hàng

Niềm tin của khách hàng cũng bị đánh mất bởi vì họ cho rằng nhân viên bảo vệ này không chuyên nghiệp và không chuẩn mực. Khách hàng họ sẽ bắt đầu nghi ngờ về những dịch vụ và khả năng giải quyết vấn đề của nhân viên đó. Cho dù có giỏi đến đâu nhưng không thực hiện đúng nội quy thì khách hàng cũng không chọn nhân viên đó vì họ muốn bảo vệ danh tiếng và sự an toàn của mình. 

Xem thêm: Tầm quan trọng của việc tuân thủ nội quy làm việc của bảo vệ

Nếu không thực hiện đúng nội quy sẽ mất lòng tin của khách hàng
Nếu không thực hiện đúng nội quy sẽ mất lòng tin của khách hàng

Rủi ro cho sự an toàn và bảo mật của khách hàng và công ty

Nhân viên bảo vệ là người sẽ trực tiếp thực hiện công việc bảo vệ an ninh cho khách hàng và công ty. Nhưng nếu họ không thực hiện đúng nội quy làm việc của bảo vệ thì rủi ro về sự an toàn là vô cùng cao. Lấy một ví dụ đơn giản, nếu không mang đủ trang thiết bị cần thiết thì khi xảy ra vấn đề thì không tìm thấy bộ đàm để liên hệ các bộ phận. Như vậy sẽ làm lỡ thời cơ tốt nhất để giải quyết vấn đề.

Xem thêm: Những kiến thức cần biết để quản lý tòa nhà 

Nội quy làm việc của bảo vệ thực sự rất quan trọng bạn cần thực hiện đúng nếu muốn trở thành một nhân viên chuẩn mực. Hơn thế nữa những hệ lụy gây ra vô cùng lớn nếu không quán triệt thực hiện nội quy ngay từ đầu.

THÔNG TIN HỖ TRỢ

0902.822.478