Mô tả công việc bảo vệ khách sạn chi tiết

Công việc khách sạn là một trong ngách nghề nghiệp được nhiều người tìm hiểu. Mô tả công việc bảo vệ khách sạn cũng là từ khóa hot nhất trong những năm gần đây. Cùng đến với bài viết bên dưới để tìm hiểu về công việc có tiềm năng phát triển lâu dài này nhé. 

Công việc bảo vệ khách sạn là gì? Tại sao công việc này quan trọng?

Trong mô tả công việc bảo vệ khách sạn thì người đảm nhận vị trí này không chỉ đảm bảo về mặt an ninh, an toàn khu vực mà còn góp phần tạo sự chuyên nghiệp, nâng cao dịch vụ khách sạn. Bạn chỉ cần nghe qua về mục tiêu chính của nghề bảo vệ cũng đã thấy tầm quan trọng của nó phải không nào. 

Xem thêm: Quy định thời gian trực của bảo vệ theo luật Lao động

Khách sạn là một trong những nơi tập hợp nhiều dịch vụ nhất trong thời điểm hiện tại. Mỗi ngày những cơ sở kinh doanh này phải tiếp một lượng khách lớn, nhiều sự kiện được tổ chức. Vấn đề an ninh trở thành mối lo ngại hàng đầu mà chủ khách sạn cần quan tâm. Khi có đội ngũ an ninh chuyên nghiệp thì vấn đề trộm cắp, mất trật tự, …. đều sẽ được giảm thiếu làm cho khách hàng đánh giá cao đơn vị. 

Tầm quan trọng của đội ngũ bảo vệ là không thể bàn cãi vì những vấn đề cập trên sẽ được giải quyết nhanh chóng. Bên cạnh đó những nguy cơ tiềm ẩn cũng được đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp này phát hiện ra. Điều này sẽ mang lại sự an tâm cho khách hàng khi sử dụng dịch vụ, khách sạn kinh doanh thuận lợi, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Thông tin về công việc bảo vệ khách sạn
Thông tin về công việc bảo vệ khách sạn

Các nhiệm vụ của bảo vệ khách sạn

Sau khi đã được đề cập về khái quát mô tả công việc bảo vệ khách sạn và tầm quan trọng của vị trí này thì chúng ta sẽ đến với nhiệm vụ cụ thể của họ. Những công việc được kể dưới đây luôn được thực hiện thường xuyên và liên tục. 

Xem thêm: Mẫu phiếu đánh giá chất lượng dịch vụ bảo vệ

Thực hiện công tác kiểm soát và vận hành thiết bị  

Ngoài xem xét, kiểm tra về người ra vào trong khách sạn thì thiết bị cũng là một phần quan trọng trong mô tả công việc bảo vệ khách sạn. Nhân viên bảo vệ cần: 

 • Kiểm tra camera thường xuyên và đảm bảo chúng hoạt động bình thường, ổn định không làm gián đoạn việc giám sát. 
 • Phát hiện tình huống và xử lý dựa vào ghi nhận của camera. 
 • Thường xuyên kiểm tra hoạt động của đèn báo khẩn để tiến hành sửa chữa kịp thời. 
 • Thiết bị phòng cháy chữa cháy cần kiểm tra định kỳ về chất lượng, có vận hành tốt không. Tất cả nhân viên bảo vệ phải biết cách sử dụng thiết bị phòng cháy chữa cháy. 
 • Ghi chú rõ ràng các vấn đề phát sinh trong khách sạn. 

Tuần tra, kiểm soát tốt lượng người ra vào 

Lượng người ra vào khách sạn mỗi ngày vô cùng lớn vì thế vấn đề tuần tra kiểm soát hết sức quan trọng. Từ khu vực sảnh chính, hàng lang đến khu vực cho nhân viên, phòng bếp,… đều được kiểm tra kỹ càng. Điều sẽ giúp họ phát hiện và xử lý tình huống kịp thời. Từ đó giảm thiểu tình trạng tài sản khách hàng bị đánh cắp và bảo vệ được tài sản cho khách sạn. 

 • Thực hiện công việc ghi chú rõ ràng để dễ theo dõi. 
 • Kiểm tra thẻ nhân viên ra vào khách sạn.
 • Quan sát và kiểm soát tình huống ra vào người và phương tiện để phát triển những tình huống không phù hợp. 

Xem thêm: Cách Nhận Biết Cấp Bậc Bảo Vệ Và Những Quy Định Về Trang Phục

Chuyên nghiệp, linh hoạt khi xử lý tình huống

Sau đây là một vài tình huống có thể xảy ra tại khách sạn và việc cần làm: 

 • Xảy ra tranh chấp: Đây có thể là vấn đề tranh chấp giữa các nhân viên, khách với khách, khách với nhân viên,…. Đội ngũ an ninh cần can thiệp ngay để tránh được hậu quả khó lường. Ghi chép thật kỹ càng tình huống để bảo cáo với cấp trên. 
 • Phát hiện ra tội phạm, mất mát: Lúc này nhân viên bảo vệ cần lấy ra sự chuyên nghiệp và thực hiện theo những gì đã được đào tạo phụ thuộc vào từng tình huống. Phối hợp tốt với các phòng ban liên quan để giải quyết nhanh vấn. Đừng quên viết báo cáo rõ ràng về sự việc báo cấp trên. 
 • Khi có hỏa hoạn: Kích hoạt ngay hệ thống báo cháy để sơ tán mọi người. Trong trường hợp có thể khống chế hay sử dụng các thiết bị chuyên dụng đập lửa như bình chữa cháy. Nếu đám cháy lớn thì gọi ngay cho 114 và tiến hành dập lửa sơ bộ. 
 • Phát hiện có người chết trong khách sạn: Phong tỏa hiện trường là công việc cần làm đầu tiên. Báo ngay cho cấp trên và cơ quan có thẩm quyền để giải quyết. 
Kiểm soát người ra/ vào khách sạn là công việc quan trọng của bảo vệ
Kiểm soát người ra/ vào khách sạn là công việc quan trọng của bảo vệ

Một vài công việc khác

Bên cạnh những mô tả công việc bảo vệ khách sạn chính ở trên thì nhân viên an ninh còn: 

 • Thực hiện các biện pháp bảo vệ khách VIP. 
 • Phối hợp, hỗ trợ nhân viên các bộ phận khác khi xảy ra vấn đề.
 • Thực hiện báo cáo định kỳ, đột xuất theo yêu cầu của cấp trên. 
 • Một vài công việc được giao phó khác. 

Xem thêm: Bộ phận an ninh trong khách sạn và những điều cần biết

Những kỹ năng cần có để trở thành bảo vệ khách sạn

Để trở thành một nhân viên an ninh khách sạn đạt tiêu chuẩn thì cần những kỹ năng như sau: 

 • Kỹ năng giao tiếp: Bên cạnh nghiệp vụ xuất sắc thì ban lãnh đạo khách sạn còn chú trọng đến kỹ năng giao tiếp của họ vì đây chính là “bộ mặt” của đơn vị.  Nếu nhân viên có thái độ hòa đồng vui vẻ dắt xe và ra chào mừng bạn thì hiển nhiên bạn sẽ đánh giá cao về chất lượng nghiệp vụ của khách sạn đó. 
 • Kỹ năng quan sát: Đây là một trong những kỹ năng quan trọng về giúp cho nhân viên phát hiện ra được những tình huống khẩn cấp. Nếu không nhạy bén thì rất có thể các đối tượng tội phạm sẽ xâm nhập được vào khách sạn gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh. 
 • Sức khỏe: Bảo vệ khách sạn thực chất là một ngày khá nguy hiểm bởi vì nó đòi hỏi sự tập trung cao trong quá trình làm việc và vận dụng sức mạnh trong một vài tình huống đặc biệt. Bảo vệ bản thân nhân viên khách sạn khách hàng và tài sản của đơn vị luôn đòi hỏi có sức khỏe tốt. 
 • Có sự hiểu biết về công nghệ: Trang bị vốn kiến thức về công nghệ thông tin là điều thiết yếu bởi vì đây là một thời đại 4.0. Nếu không có sự hiểu biết sẽ rất khó để sử dụng các thiết bị hỗ trợ công nghệ cao. 

 

Kỹ năng cần có một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp
Kỹ năng cần có một nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp

Xem thêm: Những mẫu thẻ nhân viên bảo vệ đẹp

Những thách thức và khó khăn khi làm bảo vệ khách sạn

Bạn có thể kiếm được thu nhập nhiều từ đây nếu có thể vượt qua các khó khăn: 

 • Trực ca đêm, cần sự tỉnh táo thích ứng về mặt thời gian. 
 • Sức khỏe tốt, cần sự rèn luyện thường xuyên. 
 • Đối mặt với nhiều tình huống nguy hiểm bất ngờ như cháy nổ, đối tượng có hành vi quá khích,…. 
 • Đào tạo vô cùng nghiêm ngặt cần phải nghiêm túc thực hiện. 
 • Luôn chịu trách nhiệm cao trong công việc khi có vấn đề xảy ra. 
 • Mặc dù là một nghề nguy hiểm và đòi hỏi cao nhưng lại không được coi trọng. 
 • ….

Với mô tả công việc bảo vệ khách sạn rõ ràng ở trên chắc chắn bạn đọc đã hình dung được nghề này làm những gì, khó khăn gặp phải,… Qua đây mong rằng tất cả những ai làm nghề luôn hoàn thành tốt được công việc, vượt qua hết được những thách thức và được yêu quý, tôn trọng hơn.

THÔNG TIN HỖ TRỢ

0902.822.478