Công cụ hỗ trợ cho bảo vệ chuyên nghiệp và cách sử dụng

Công cụ hỗ trợ cho bảo vệ là những thiết bị, dụng cụ rất cần thiết được trang bị cho nhân viên bảo vệ để giúp họ hoàn thành công việc đảm bảo an ninh một cách hiệu quả nhất. Đồng thời, nó cũng thể hiện sự chuyên nghiệp của đơn vị, công ty bảo vệ cung cấp lực lượng bảo vệ đó. Vậy những vật dụng như dùi cui điện, súng điện… có phải sẽ được dùng thoải mái không? Ở bài viết này, Hải Thiên Long sẽ giúp bạn giải đáp.

Các dịch vụ nổi bật của Hải Thiên Long :

Những công cụ hỗ trợ cho bảo vệ chuyên nghiệp

Để đáp ứng tốt nhất công việc của mình thì bảo vệ cần có những công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp. Dưới đây là một số loại công cụ hỗ trợ mà có thể bạn chưa biết.

Đồng phục bảo vệ

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng đồng phục của bảo vệ là một trong những công cụ vô cùng quan trọng. Đồng phục bảo vệ bao gồm quần áo, cà vạt, thắt lưng, mũ bảo hộ, giày bảo hộ. Một bộ quần áo đẹp và thoải mái là điều kiện tiên quyết để người mặc cảm thấy thoải mái trong quá trình làm việc. Hơn nữa, đồng phục trang nghiêm sẽ giúp bảo vệ cảm thấy tự tin hơn, đối tượng xấu cũng e dè hơn khi nhìn thấy.

Sổ và bút ghi chép

Có thể bạn thấy lạ khi sổ và bút là một trong những vật dụng cần thiết của bảo vệ. Tuy nhiên, đây lại là vật dụng rất quan trọng giúp họ theo dõi thời gian làm việc, ghi chú lại những thông tin cần thiết. Các loại sổ có thể bao gồm: Sổ bàn giao ca, sổ tiến độ công việc, sổ kiểm kê bàn giao tài sản, chỉ tiêu, sổ theo dõi xe… Ngoài ra cũng có một số bảo vệ trang bị cho mình những cuốn sổ cá nhân riêng.

Việc ghi chép chi tiết đảm bảo tính bảo mật và tính chuyên nghiệp của người bảo vệ. Điều này sẽ giúp cho việc điều tra thuận lợi hơn trong trường hợp xảy ra sự cố hoặc mất mát.

Xem thêm: Nhiệm vụ của bảo vệ chung cư chuyên nghiệp là gì?

Đèn pin

Đèn pin là một công cụ hỗ trợ cho bảo vệ rất đơn giản nhưng vô cùng cần thiết. Đây là công cụ không thể thiếu trong điều kiện trời tối, bảo vệ túc trực phải tuần tra xung quanh khu vực rộng lớn thiếu ánh sáng. Đèn pin cũng sẽ rất hữu ích khi đi tuần vào ban ngày với các tình huống đối tượng xấu ẩn trong phòng tối, hoặc hệ thống điện bị hỏng đột ngột.

Bộ đàm

Máy bộ đàm là công cụ để liên lạc giữa bảo vệ với trung tâm chỉ huy và giữa các bảo vệ với nhau. Nó có thể được thay thế điện thoại để tiết kiệm chi phí và cũng đảm bảo liên lạc nhanh hơn. Ngoài ra, bộ đàm cũng có thể liên lạc với một nhóm người trong một phạm vi nhất định cùng một lúc.

Trong giờ làm việc, bảo vệ luôn được trang bị những dụng cụ hỗ trợ cần thiết
Trong giờ làm việc, bảo vệ luôn được trang bị những dụng cụ hỗ trợ cần thiết

Công cụ tự vệ

Dụng cụ để tự vệ có thể kể đến côn, gậy 3 khúc, thậm chí có công ty bảo vệ còn trang bị cả bình xịt hơi cay và súng cao su. Việc trang bị những dụng cụ tự vệ sẽ là sự đảm bảo an toàn nhất định cho họ. Hơn nữa, việc được trang bị đầy đủ tiện nghi thể hiện phong cách chuyên nghiệp của công ty bảo vệ. Việc nhân viên bảo vệ được trang bị các công cụ hỗ trợ sẽ khiến khách hàng, đối tác yên tâm hơn khi làm việc với đơn vị đó.

Thắt lưng bảo vệ

Đây là công cụ hỗ trợ cho bảo vệ rất cần thiết, nhiệm vụ chính của dây thắt lưng hay còn gọi là dây đai bảo hộ là giúp bảo vệ mang theo những dụng cụ cần thiết một cách gọn gàng và nhanh chóng.

Thắt lưng giúp bảo vệ mang theo các công cụ hỗ trợ một cách gọn gàng
Thắt lưng giúp bảo vệ mang theo các công cụ hỗ trợ một cách gọn gàng

Xem thêm: Mô tả công việc bảo vệ khách sạn chi tiết

Súng bắn đạn cao su

Nghe thì có vẻ quá nghiêm trọng nhưng với nhân viên bảo vệ và đặc biệt là bảo vệ chuyên nghiệp thì dường như súng cao su là công cụ không thể thiếu. Súng cao su là công cụ hỗ trợ cho bảo vệ ở những trường hợp cấp thiết cần phải trấn áp đối tượng.

Bộ sơ cứu tại chỗ

Một người bảo vệ không phải lúc nào cũng mang theo đầy đủ bộ sơ cứu vì điều này làm giảm khả năng di chuyển. Tuy nhiên, một bộ sơ cứu mini đơn giản sẽ rất cần thiết để sơ cứu chính mình và người khác khi vô tình bị thường.

Xem thêm: Những kiến thức cần biết để quản lý tòa nhà

Điện thoại

Mặc dù phần lớn thời gian, bảo vệ chuyên nghiệp chỉ sử dụng bộ đàm. Nhưng trong một số trường hợp khẩn cấp và để liên lạc với những người ngoài đơn vị thì điện thoại là phương tiện liên lạc không thể thiếu. Ví dụ, trong trường hợp trộm cắp, cháy nổ hoặc các sự cố khác cần phải báo ngay cho đơn vị quản lý, đội chữa cháy, cấp cứu… Ngoài công dụng đó, điện thoại còn là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bảo vệ có thể chụp ảnh, gửi định vị cho đồng đội khi cần thiết.

Khi nào nhân viên bảo vệ được sử dụng dùi cui điện, súng điện?

Súng bắn điện là công cụ hỗ trợ cho bảo vệ đắc lực và hiệu quả với khả năng phát ra dòng điện mạnh làm tê liệt đối tượng. Nhờ vậy mà giúp nhân viên bảo vệ dễ dàng kiểm soát, hạn chế những sự cố đáng tiếc có thể xảy ra. Do đó, pháp luật yêu cầu người sử dụng phải có giấy phép do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Dùi cui điện và súng bắn điện là 2 công cụ hỗ trợ đắc lực và thường được các nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp sử dụng trong quá trình tác nghiệp hoặc làm nhiệm vụ. Để sử dụng các thiết bị hỗ trợ này vào công việc một cách hiệu quả, nhân viên bảo vệ của công ty phải qua đào tạo nghiệp vụ và được Bộ Công an cấp phép hoạt động. Trong những trường hợp dưới đây, bảo vệ được quyền sử dụng các vật liệu trên để hỗ trợ nghiệp vụ của mình.

  • Khi đối tượng gây rối sử dụng vũ khí, vật liệu dễ gây cháy nổ, vũ lực hoặc công cụ đe dọa đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người khác.
  • Người đang bị truy bắt, bị áp giải hoặc có hành vi chống trả lại không chấp nhận hình phạt tù của pháp luật.
  • Những đối tượng mua bán, lưu trữ, vận chuyển hoặc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Đối tượng trực tiếp sử dụng vũ khí, vật liệu gây khó khăn cho nhân viên bảo vệ và có ý đồ chống lại việc bắt giữ.
Súng cao su và súng điện phải được cấp phép và bảo vệ phải qua đào tạo thì mới được sử dụng
Súng cao su và súng điện phải được cấp phép và bảo vệ phải qua đào tạo thì mới được sử dụng

Đây là những công cụ hỗ trợ cho bảo vệ giúp áp chế đối tượng nhanh chóng và đủ mạnh để đe dọa đối tượng. Tuy nhiên, một bảo vệ được đào tạo bài bản chuyên nghiệp sẽ không lạm dụng tính năng của những vật dụng này, nếu không có thể sẽ bị cho là phạm pháp.

Công ty bảo vệ chuyên nghiệp đào tạo nhân viên sử dụng công cụ hỗ trợ bảo vệ thế nào?

Việc sử dụng công cụ hỗ trợ cho bảo vệ như súng điện, dùi cui điện sẽ liên quan đến pháp luật. Nếu không biết cách sử dụng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng có thể biến nhân viên bảo vệ thành tội phạm. Vì vậy, trước khi sử dụng, công ty bảo vệ Hải Thiên Long sẽ đào tạo nghiêm ngặt về cách sử dụng các loại vũ khí trên. Ngoài ra, bảo vệ phải vượt qua các kỳ thi của công ty để được cấp chứng chỉ và các công cụ hỗ trợ công việc bảo vệ.

Xem thêm: Những mẫu thẻ nhân viên bảo vệ đẹp

Đồng thời, công ty sẽ định kỳ kiểm tra việc cất giữ, bảo quản công cụ hỗ trợ của nhân viên tại mục tiêu bảo vệ. Tránh để thất lạc dụng cụ hoặc rơi vào tay kẻ xấu vì sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Đối với việc nhân viên bảo vệ làm mất dụng cụ, công ty sẽ đưa ra hình phạt hợp lý cho nhân viên tùy theo mức độ của dụng cụ bị mất. Hải Thiên Long luôn lấy sự uy tín, trách nhiệm và tính kỷ luật lên hàng đầu để cung cấp đến quý khách hàng một dịch vụ chất lượng nhất.

Để đảm bảo an toàn và hỗ trợ chuyên nghiệp bạn nên tìm đơn vị cho thuê bảo vệ uy tín
Để đảm bảo an toàn và hỗ trợ chuyên nghiệp bạn nên tìm đơn vị cho thuê bảo vệ uy tín

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn những công cụ hỗ trợ cho bảo vệ để phục vụ công việc. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn yên tâm và tin tưởng vào dịch vụ cho thuê bảo vệ tại công ty uy tín. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê bảo vệ chuyên nghiệp với giá cả cạnh tranh thì hãy liên hệ với Hải Thiên Long qua hotline: 0902.822.478 để tìm hiểu chi tiết nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẢO VỆ HẢI THIÊN LONG

THÔNG TIN HỖ TRỢ

0902.822.478